Thứ 4, ngày 8 tháng 4 năm 2020

Người phụ nữ gốc Việt bị bắt vì ăn trộm 300.000 USD trong một thập kỷ

08/02/2020 15:47 GMT+7

TTO - Một phụ nữ gốc Việt vừa bị bắt ở thành phố San Diego, bang California, Mỹ vì ăn trộm nhiều tiệm trang sức ở 3 bang Nam California, Texas và Virginia trong vòng 11 năm.

Người phụ nữ gốc Việt bị bắt vì ăn trộm 300.000 USD trong một thập kỷ - Ảnh 1.

Hình ảnh lấy từ camera giám sát tại một cửa hàng trang sức nơi Huong Thi Tran từng ghé qua - Ảnh: Courtesy of Escondido Police Department

Theo tờ San Diego Union Tribune, hôm 6-2, cảnh sát Mỹ vừa bắt giữ một phụ nữ gốc Việt tên Huong Thi Tran, 66 tuổi, do cáo buộc ăn trộm số trang sức có giá trị hơn 300.000 USD từ nhiều tiệm đá quý, bắt đầu từ năm 2008.

Những tháng gần đây, các cơ quan chức năng tại Nam California đã tiến hành điều tra những vụ trộm tại các cửa hàng trang sức cao cấp và xác định Huong Thi Tran là nghi phạm.

Các nhà điều tra tin rằng kể từ năm 2008 đến 2019, Tran đã có hành vi trộm cắp từ ít nhất 10 cửa hàng trang sức ở ba bang Nam California, Texas và Virginia. Tổng giá trị của các món đồ mà người này lấy cắp có giá trị ước tính hơn 300.000 USD.

Dựa theo thông tin mà cảnh sát công bố, Huong Thi Tran đã "sử dụng kỹ thuật đánh lạc hướng bằng tay" để có thể ăn trộm số tài sản nói trên.

Hiện tại, Huong Thi Tran đang bị giam giữ bởi cáo buộc trộm cắp số tài sản lớn và chưa rõ người này đã liên hệ luật sư riêng hay chưa.

Người gốc Việt bị kỳ thị ở châu Âu vì virus từ Trung Quốc Người gốc Việt bị kỳ thị ở châu Âu vì virus từ Trung Quốc

TTO - Không ít người dân châu Âu đang đánh đồng tất cả những người da vàng là người Trung Quốc và kỳ thị họ như thể tất cả đang mang trong người virus corona. Nhiều người Việt ở Pháp đã phải nhận những lời khó nghe là vì thế.

LINH TÔ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận