Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Người phát ngôn Nhà Trắng bị đuổi khỏi nhà hàng vì làm cho... ông Trump

24/06/2018 13:32 GMT+7

TTO - Dư luận dậy sóng với những ý kiến trái chiều sau khi chủ một nhà hàng tại Virginia mời người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders rời khỏi nơi này vào hôm 23-6 vì cái tội... làm việc cho ông Donald Trump.

Người phát ngôn Nhà Trắng bị đuổi khỏi nhà hàng vì làm cho... ông Trump - Ảnh 1.

Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders chủ trì một cuộc họp báo tại Nhà Trắng - Ảnh: REUTERS

Hãng tin AFP cho biết một người dùng Facebook tự xưng là bồi bàn tại nhà hàng The Red Hen ở Lexington, bang Virginia kể lại rằng ông ta đã phục vụ bà Sanders "tổng cộng 2 phút" trước khi bà và đội ngũ của bà được yêu cầu rời khỏi nhà hàng này.

Thông tin trên lan nhanh trên mạng xã hội khi ông Brennan Gilmore - nhà hoạt động kiêm ca sĩ và từng làm ngoại giao, đăng tải một bức ảnh trên Twitter cùng một bức ảnh những chữ viết tay có nội dung "86 - Sara Huckabee Sanders" trong nhà hàng The Red Hen.

Thuật ngữ "86 - tên họ một người nào đó" mang ý nghĩa là người đó bị từ chối dịch vụ khách hàng.

"Tối qua chủ nhà hàng Red Hen tại Lexington, VA yêu cầu tôi rời khỏi nhà hàng bởi vì tôi làm việc cho @POTUS (tổng thống Mỹ - phóng viên chú thích) và tôi đã lịch sự rời đi" - bà Sanders viết trên Twitter ngày 23-6 để xác nhận sự việc.

"Tôi luôn làm hết sức để đối xử tốt với mọi người, bao gồm cả những người tôi bất đồng ý kiến, tôi muốn tôn trọng họ và sẽ tiếp tục làm như thế" - người phát ngôn Nhà Trắng giãi bày.

Trong khi đó chủ nhà hàng là Stephanie Wilkinson nói với tờ Washington Post rằng bà Sanders đang phục vụ cho một chính quyền "phi nhân tính và vô đạo đức" và bà không thể chấp nhận một người bảo vệ cho "các chính sách thô lỗ" của Tổng thống Donald Trump có mặt trong cơ sở của mình.

Người chủ nhà hàng cho biết nhiều nhân viên của bà là người đồng tính và bà Sanders đã bảo vệ ước muốn cấm người chuyển giới tham gia vào lực lượng vũ trang của ông Trump. Bà Wilkinson cũng sốc trước chính sách tách trẻ em khỏi cha mẹ là những người nhập cư bất hợp pháp.

"Tôi đã giải thích rằng nhà hàng có những tiêu chuẩn nhất định cần phải được giữ vững như trung thực, lòng trắc ẩn và hợp tác" - bà chủ nhà hàng Red Hen giãi bày.

"Tôi đã nói tôi yêu cầu bà rời khỏi đây" - bà Wilkinson nhớ lại.

The Red Hen tiếp tục đón nhiều luồng dư luận trái chiều khi nhiều người ủng hộ chấm nhà hàng 5 sao trong khi những người chỉ trích bà chủ nhà hàng "phân biệt đối xử" thì cho 1 sao.

"Sarah, cô đã làm tốt. Tôi rất tiếc vì cô bị đối xử như vậy" - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert chia sẻ động viên đồng nghiệp trên Twitter.

Hôm 19-6, Bộ trưởng Bộ An ninh nội địa Mỹ Kirstjen Nielsen bị la ó, chửi bới khi bà đang ăn tối ở một nhà hàng Mexico tại thủ đô Washington. Những người biểu tình đã hét vang "Xấu hổ! Xấu hổ!" về hướng bà Nielsen vì chính sách cứng rắn của chính quyền ông Trump tách trẻ em khỏi cha mẹ là những người nhập cư bất hợp pháp.

Trước đó hai ngày, cố vấn Nhà Trắng Stephen Miller cũng bị gọi là "phát xít" khi đang ăn tối tại một nhà hàng Mexico khác ở Washington.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận