Tag: Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Việt Nam đã sơ tán 200 công dân khỏi vùng chiến sự ở Ukraine

TTO - Hiện có khoảng 7.000 người Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập tại Ukraine và chưa có thiệt hại. Đến trưa 1-3, khoảng 200 người được Đại sứ quán và các hội đoàn tại Ukraine hướng dẫn và hỗ trợ sơ tán ra khỏi vùng chiến sự.

Không có thông tin về việc Hàn Quốc ngừng nhận lao động Việt Nam

TTO - Bộ Ngoại giao chưa có thông tin gì về việc Bộ Việc làm và lao động Hàn Quốc tuyên bố ngừng tuyển lao động Việt Nam, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 1-10 tại Hà Nội.

'Tập trận trên Biển Đông của Trung Quốc không có lợi cho đàm phán COC'

TTO - Việc Trung Quốc tiến hành tập trận gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam vi phạm chủ quyền nghiêm trọng và không có lợi cho đàm phán Bộ quy tắc ứng xử giữa các bên ở Biển Đông (COC), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Việt Nam bác bỏ quyết định đơn phương của Trung Quốc về cấm đánh bắt cá ở biển Đông

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trưa 8-5 nêu rõ Việt Nam bác bỏ quyết định đơn phương cấm đánh bắt cá của Trung Quốc ở Biển Đông và đề nghị Trung Quốc không làm phức tạp thêm tình hình ở khu vực.

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc rút ngay lập tức nhóm tàu khảo sát Hải Dương Địa Chất 8

TTO - Nhóm tàu Hải Dương Địa Chất 8 đã xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) và thềm lục địa Việt Nam lần thứ 3 từ ngày 7-9, Bộ Ngoại giao Việt Nam xác nhận chiều 12-9 và yêu cầu Trung Quốc rút ngay lập tức nhóm tàu này.

Việt Nam phản đối sách giáo khoa Trung Quốc xuyên tạc chủ quyền ở Biển Đông

TTO - Về thông tin Trung Quốc ra mắt sách giáo khoa nói Biển Đông là “một phần của Trung Quốc từ thời cổ đại”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định đó là hành động không có lợi cho quan hệ hai nước.

Việt Nam kỳ vọng tân bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đóng góp tốt cho quan hệ song phương

TTO - 'Quan hệ đối tác toàn diện Việt - Mỹ đang phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực an ninh - quốc phòng', người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu tại cuộc họp báo chiều 25-7.

Việt Nam bảo hộ công dân đối với cô dâu Việt ở Hàn Quốc ra sao?

TTO - Chiều 9-7, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin chính thức về trường hợp cô dâu Việt Nam bị chồng Hàn Quốc đánh gãy xương sườn ở tỉnh Cheonman mới đây.

Việt Nam đề nghị Trung Quốc không tái diễn đua thuyền buồm ở Hoàng Sa

TTO - Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, không tái diễn hoạt động đua thuyền buồm, và không có các hành động gia tăng căng thẳng, làm phức tạp tình hình trong khu vực.

VN yêu cầu Indonesia thả ngay 12 ngư dân, bồi thường tàu cá chìm

TTO - Bộ Ngoại giao Việt Nam đã yêu cầu Chính phủ Indonesia thả ngay 12 ngư dân của tàu cá BĐ 97916 TS mà nước này đang bắt giữ trái phép, đồng thời đối xử nhân đạo và đền bù thỏa đáng cho tàu cá và ngư dân Việt Nam.