Người phát hành điện ảnh tại Việt Nam sẽ được tôn vinh ở CineAsia

27/07/2019 18:09 GMT+7

Bà Đinh Thị Thanh Hương, phó chủ tịch Công ty cổ phần Giải trí và truyền thông Galaxy, sẽ được trao danh hiệu “Ngôi sao sáng của năm” trong lĩnh vực phát hành phim tại CineAsia - tổ chức tại Hong Kong vào tháng 12-2019.

Người phát hành điện ảnh tại Việt Nam sẽ được tôn vinh ở CineAsia - Ảnh 1.

Ban tổ chức CineAsia vừa công bố bà Đinh Thị Thanh Hương được chọn là "Ngôi sao của năm" trong lĩnh vực phát hành phim tại sự kiện CineAsia, sẽ diễn ra tại khách sạn Grand Hyatt ở Hong Kong vào ngày 12-12 năm nay.

Trong hơn 20 năm qua, với những đóng góp to lớn của mình, bà Hương đã trở thành người tiên phong trong ngành công nghiệp truyền thông và giải trí. Chúng tôi không thể nghĩ được ai xứng đáng hơn bà Đinh Thị Thanh Hương để nhận danh hiệu này năm nay.

Ông Andrew Sunshine - chủ tịch Hiệp hội Triển lãm phim ảnh cũng như là đại diện cho CineAsia 2019

Sự kiện trao tặng giải thưởng tại CineAsia là sự kiện tôn vinh các nhà sản xuất, phát hành, rạp chiếu phim cũng như những hãng phim lớn có nhiều đóng góp cho việc thúc đẩy phát triển nghành công nghiệp điện ảnh tại nước bản địa cũng như châu Á.

Ngôi sao sáng của năm trong lĩnh vực phát hành phim là một trong những danh hiệu quan trọng nhất được trao tại sự kiện này từ năm 1998.

Trước bà Đinh Thị Thanh Hương, nhiều công ty lớn cũng như cá nhân đã được vinh danh cho giải thưởng này như Walt Disney Studios International (2016 và 2011), Jack Ledwith của Universal Studios International (2015), hay 20th Century Fox International (2009 và 2005).

Đây cũng là lần đầu tiên một đại diện của Việt Nam cũng như Đông Nam Á được vinh danh tại sự kiện CineAsia.

Người phát hành điện ảnh tại Việt Nam sẽ được tôn vinh ở CineAsia - Ảnh 3.

Chàng trai năm ấy, Tôi thấy hoa vàng cỏ xanh là một số phim mà bà Đinh Thị Thanh Hương giữ vai trò sản xuất và phát hành

Bà Đinh Thị Thanh Hương hiện giữ vị trí phó chủ tịch Công ty cổ phần Giải trí và truyền thông Galaxy. Bà đóng vai trò quan trọng trong việc lập chiến lược lâu dài cho công ty cũng như lập kế hoạch trong việc nâng cao giá trị công ty, bao gồm hoạt động kinh doanh và tài chính của công ty.

Bà cũng là giám đốc điều hành của Công ty Galaxy Studio - là nhà phát hành phim và kinh doanh rạp chiếu phim hàng đầu Việt Nam.

Trong quá trình làm việc của mình, bà Thanh Hương đã đạt được nhiều thành tựu to lớn như nâng doanh thu của Công ty Galaxy lên gấp đôi trong giai đoạn 2012-2018, nâng tổng số nhân viên của Galaxy lên trên 1.000 người trên khắp cả nước.

Bà cũng đóng vai trò sản xuất quan trọng trong sự thành công của nhiều phim điện ảnh Việt Nam như Nụ hôn thần chết, Chàng trai năm ấy, Quả tim máu, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh...

Người phát hành điện ảnh tại Việt Nam sẽ được tôn vinh ở CineAsia - Ảnh 4.

Nụ hôn thần chết Quả tim máu là một số phim bà Đinh Thị Thah Hương tham gia sản xuất, phát hành

Galaxy M&E là công ty truyền thông và giải trí tích hợp hàng đầu của Việt Nam, sở hữu nhiều nền tảng truyền thông mang lại nhiều giá trị giải trí và tính nhân văn cho khán giả thông qua các sản phẩm và dịch vụ mà công ty cung cấp.

Sự kiện CineAsia năm nay sẽ diễn ra từ ngày 9 đến ngày 12-12 tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm ở Hong Kong.

Sự kiện CineAsia là chương trình triển lãm thương mại điện ảnh tổ chức hàng năm của châu Á quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện ảnh đến tham dự, tương tự như các sự kiên ShowEast tại Mỹ và CineEurope tại Barcelona do Film Expo Group tổ chức.

Trong suốt quá trình diễn ra sự kiện, các tác phẩm điện ảnh sản xuất trong những năm tới sẽ được giới thiệu, xu hướng và sự phát triển của ngành công nghiệp giải trí cũng sẽ được cập nhât và thảo luận.

Ngoài ra, đây cũng là nơi để các nhà sản xuất phim, phát hành phim và các nhà kinh doanh rạp chiếu phim thảo luận về các cơ hội phát triển ngành công nghiệp giải trí. Năm nay cũng là năm kỷ niệm lần thứ 25 của CineAsia Awards.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh dự vòng loại Oscar 2017 Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh dự vòng loại Oscar 2017

TTO - Chiều 15-9, Bộ VH-TT&DL ký quyết định gửi phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của đạo diễn Victor Vũ đại diện cho Việt Nam tham dự Oscar lần thứ 89 (tổ chức ngày 26-2-2017).

C.K
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận