17/04/2022 19:12 GMT+7

Người nước ngoài tại TP.HCM đón lễ Phục sinh

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Ngày 17-4, mừng Chúa phục sinh, các nhà thờ, giáo điểm trên địa bàn TP.HCM tổ chức thánh lễ với sự tham gia của đông đảo người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM, như sự hồi sinh sau đại dịch.

Người nước ngoài tại TP.HCM đón lễ Phục sinh - Ảnh 1.

Cộng đoàn tiếng Anh tham gia thánh lễ tại nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn, quận 1 - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Theo linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ - đại diện giám mục đặc trách ngoại kiều, Tổng giáo phận TP.HCM, Phục sinh là đại lễ lớn nhất trong năm đối với người Công giáo. Chính vì vậy, dịp này, giáo dân trong và ngoài nước đều tham gia thánh lễ.

Thống kê chưa đầy đủ dựa trên số người thường xuyên đi lễ, tại TP.HCM, cộng đoàn tiếng Anh (tức người nói tiếng Anh ở các nước trên thế giới) trên 2.000 người, cộng đoàn tiếng Hàn có khoảng 700 người, cộng đoàn tiếng Pháp hơn 100 người và cộng đoàn tiếng Nhật tầm 30 người.

Thánh lễ diễn ra tại nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn sáng 17-4 có gần 1.000 người cộng đoàn tiếng Anh tham dự. Trước đó, tối 16-4 có khoảng 300 người dự thánh lễ.

Trưa 17-4, tại nhà thờ Huyện Sĩ có khoảng 300 người cộng đoàn tiếng Hàn tham dự thánh lễ, hôm 16-4 có hơn 100 người.

"Trước đây, khi dịch bệnh bùng phát, nhà thờ đóng cửa. Vì hoàn cảnh gia đình, công việc nên nhiều người nước ngoài phải về nước. Còn những người ở lại đi lễ rất ít. Việc đi lễ lại của giáo dân được xem là sự kết nối với phục sinh, là sự sống mới của Chúa, đây là sự hồi sinh. Đối với mỗi người, điều này cũng rất quan trọng" - linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ cho biết.

TP.HCM hiện có 203 nhà thờ, 15 giáo điểm (nhóm sinh hoạt tôn giáo chưa lên nhà thờ).

Thông qua các hoạt động trong tuần thánh, đức cha Giuse Nguyễn Năng - tổng giám mục, Tổng giáo phận TP.HCM - mong muốn mọi người thấy được giá trị về yêu thương, chia sẻ của người Công giáo trong suốt đại dịch vừa qua và tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

Người nước ngoài tại TP.HCM đón lễ Phục sinh - Ảnh 2.

Linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ gửi lời bình an đến cộng đồng người Hàn Quốc dự thánh lễ tại nhà thờ Huyện Sĩ, quận 1 - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Người nước ngoài tại TP.HCM đón lễ Phục sinh - Ảnh 3.

Giáo dân đi dự thánh lễ ở nhà thờ Huyện Sĩ, quận 1, TP.HCM - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Cộng đoàn tiếng Anh có thể tham gia thánh lễ tại nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn (quận 1), nhà thờ Ba Chuông (quận Phú Nhuận).

Cộng đoàn tiếng Pháp có thể đi lễ tại nhà thờ Mai Khôi (quận 3).

Cộng đoàn tiếng Hàn đi nhà thờ Huyện Sĩ (quận 1).

Đặc biệt tại Trung tâm mục vụ tổng giáo phận Sài Gòn (quận 1) có lễ thánh dành cho cộng đoàn tiếng Anh, Hàn, Nhật.

Lãnh đạo TP.HCM thăm, chúc Giáng sinh đồng bào Công giáo Lãnh đạo TP.HCM thăm, chúc Giáng sinh đồng bào Công giáo

TTO - Sáng 21-12, đoàn lãnh đạo TP.HCM do ông Nguyễn Văn Nên - bí thư Thành ủy TP.HCM - dẫn đầu đã đến chúc mừng Giáng sinh năm 2020 và Tết dương lịch 2021 tại tòa Tổng giám mục TP; thăm hỏi tổng giám mục Giuse Nguyễn Năng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên