Tag: người nộp thuế

Doanh nghiệp nhà 'đại gia kim cương' Chu Đăng Khoa nợ thuế gần nghìn tỉ đồng

Gần đây, thông tin từ các cơ quan thuế cho thấy nhiều doanh nghiệp xăng dầu thuộc diện nợ thuế lớn. Như Tập đoàn Thiên Minh Đức, doanh nghiệp nhà 'đại gia kim cương' Chu Đăng Khoa, tính đến hết tháng 11-2023 nợ đến 950 tỉ đồng.

Ngân hàng Thụy Sĩ thừa nhận giúp nhà giàu Mỹ giấu Sở Thuế 5,6 tỉ USD

Ngân hàng Thụy Sĩ Banque Pictet thừa nhận đã thông đồng với những người giàu ở Mỹ để giấu hơn 5,6 tỉ USD khỏi tầm kiểm soát của Sở Thuế vụ (IRS).

650 triệu đồng giải thưởng hóa đơn may mắn đã được trao đến người nộp thuế

Tính đến tháng 8-2023, Cục Thuế TP.HCM đã tổ chức thành công bốn kỳ quay thưởng hóa đơn may mắn với tổng giá trị giải thưởng lên đến 650 triệu đồng.

Một số tin tức đáng chú ý: Xuất khẩu dệt may tháng 7-2023 đạt hơn 3,2 tỉ USD; Áp dụng ngay các biện pháp cưỡng chế với khoản tiền thuế nợ trên 90 ngày; Cảnh báo ngộ độc hóa chất ở trẻ...

Một số tin tức đáng chú ý: Xử phạt một công ty tại Khu chế xuất Tân Thuận 320 triệu đồng; Chấp thuận chủ trương đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp VSIP Lạng Sơn; TP.HCM khôi phục hoạt động tuyến xe buýt số 57...

Thái Lan sử dụng trí tuệ nhân tạo để giám sát thu thuế

Cục trưởng Cục Thuế Thái Lan cho biết đơn vị này đang sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để kiểm tra các khoản thanh toán thuế, nhằm cho phép giám sát sâu hơn và ngăn chặn trốn thuế.

Đăng ký giảm trừ gia cảnh cho mẹ vợ có cần xác nhận của địa phương?

Tôi muốn đăng ký giảm trừ gia cảnh cho mẹ vợ trên 70 tuổi. Địa phương nơi mẹ vợ tôi sinh sống không đồng ý ký vô mẫu 09, còn cơ quan tôi ở TP.HCM thì yêu cầu mẫu 09 phải có xác nhận của địa phương nơi mẹ vợ tôi sinh sống.

Bán hàng online lo nộp thuế, có người bị truy thu hàng chục triệu đồng

Nhiều người bán hàng online cho biết khá bất ngờ khi được cơ quan thuế mời lên làm việc và truy thu thuế, phạt hàng chục triệu đồng.

Quá chậm sửa Luật thuế thu nhập cá nhân

Đề xuất nâng mức giảm trừ gia cảnh, hạ 2 bậc thuế của biểu thuế lũy tiến từng phần đối với cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công... của Bộ Tư pháp đang được nhiều người nộp thuế đặc biệt quan tâm.

Công ty cũ cung cấp không đầy đủ chứng từ quyết toán thuế thu nhập cá nhân?

TTO - Nghỉ việc công ty cũ, nay đến lúc làm quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) mà công ty cũ không cung cấp đủ chứng từ quyết toán.