Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Người ngoài hành tinh đang sống giữa chúng ta?

07/01/2020 11:48 GMT+7

TTO - Thông tin gây sốc này không phải do một người 'vu vơ' nào nói, mà do bà Helen Sharman, người từng là nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Anh, chia sẻ với báo Observer của Anh.

Người ngoài hành tinh đang sống giữa chúng ta? - Ảnh 1.

Tiến sĩ Helen Sharman cùng hai nhà du hành người Liên Xô (cũ) Anatoly Artsebarsky và Sergei Krikalev chụp ảnh kỷ niệm khi thực nhiệm vụ bay vào không gian năm 1991 - Ảnh: GETTY IMAGES

"Người ngoài hành tinh chắc chắn tồn tại và có thể sống trên Trái đất từ rất lâu ngay bên cạnh chúng ta". Đó là lời khẳng định của Tiến sĩ Helen Sharman, phi hành gia người Anh đầu tiên bay vào vũ trụ.

Theo lời của Tiến sĩ Helen Sharman đăng trên Tạp chí Observer, sự sống dựa trên Cacbon và Nito giống như trên trái đất là "không thể lặp lại" ở nơi khác nhưng có thể có sự sống ở dạng khác, dựa trên các phần tử sống khác. Vũ trụ vô cùng bao la rộng lớn với hàng tỉ ngôi sao, không có lý do gì sự sống chỉ tồn tại ở duy nhất Trái đất.

Có thể, người ngoài hành tinh mang hình hài, cấu tạo khác hoàn toàn với những gì chúng ta từng thấy trên Trái đất và từng tưởng tượng về họ. Và rất có thể họ đang sống trên Trái đất với chúng ta ở một dạng nào đó mắt thường không nhìn thấy hoặc nhìn thấy mà không biết.

Tiến sĩ Helen Sharman, 56 tuổi, đã đặt một dấu mốc trong lịch sử Khoa học nước Anh khi là thành viên thực hiện nhiệm vụ đến trạm vũ trụ mô-đun Mir của Liên Xô vào tháng 5-1991.

Người ngoài hành tinh đang sống giữa chúng ta? - Ảnh 2.

Bà Sharman trở thành người Anh đầu tiên bay vào vũ trụ năm 1992 - Ảnh: CNN

Trở về sau nhiệm vụ, bà chia sẻ rằng không có cảm giác nào tuyệt vời hơn khi được ngắm Trái đất từ ​​trên cao. "Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn khi con tàu vút ra khỏi bầu khí quyển, phía dưới là Thái Bình Dương xanh thẳm trong ánh nắng mặt trời rực rỡ, trái tim chúng tôi như ngừng đập trước khung cảnh tuyệt đẹp ấy".

Tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh là điều mà tất cả các nhà khoa học trên thế giới đều quan tâm. Tuy tính đến hiện tại chưa có manh mối gì về sự sống ngoài hành tinh nhưng giới nghiên cứu tin tưởng việc tìm kiếm sẽ thành công trong một ngày không xa.

Những nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy ​​những thay đổi về hiểu biết lý thuyết của loài người về "sinh học" và "hành tinh có thể sống được". Với những hiểu biết lý thuyết hiện nay, rất có thể con người đã "bỏ lỡ" một manh mối nào đó về sự sống ngoài hành tinh.

Bà Sharman không phải là người duy nhất đoán rằng chúng ta có thể đang sống cùng với những người ngoài hành tinh. Một cựu quan chức của Lầu Năm Góc từng là người phụ trách một chương trình bí mật của chính phủ nghiên cứu về các vật thể bay không xác định (UFO) năm 2017 đã chia sẻ với đài CNN vào thời điểm đó là ông tin có bằng chứng cho thấy sự sống ngoài Trái Đất đã ghé thăm "ngôi nhà" của chúng ta.

Người ngoài hành tinh nói chuyện Phật pháp ở vùng quê Thái Lan? Người ngoài hành tinh nói chuyện Phật pháp ở vùng quê Thái Lan?

TTO - Đến "thành phố thiên đường" Nakhon Sawan của Thái Lan, những câu chuyện về đĩa bay và người ngoài hành tinh cứ râm ran trong một cộng đồng nhỏ dân cư theo đạo Phật. Chuyện khó tin nhưng có thật.

MINH HẢI - KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận