Xe
30/05/2024 19:00 GMT+7

Người mua né bẫy, hết thời Toyota Land Cruiser Prado kèm 'lạc'?

Không phải lúc nào người tiêu dùng cũng chấp nhận mức giá trên trời của một mẫu xe hot. Chiếc Toyota Land Cruiser Prado được đem đấu giá gần đây là một trường hợp như vậy.

Chiếc xe Land Cruiser Prado là một mẫu xe hot, nhiều người có thể sẵn sàng bỏ ra số tiền cao hơn so với giá ban đầu để sở hữu - Ảnh: Cars&Bids

Chiếc xe Land Cruiser Prado là một mẫu xe hot, nhiều người có thể sẵn sàng bỏ ra số tiền cao hơn so với giá ban đầu để sở hữu - Ảnh: Cars&Bids

Là một mẫu xe hot, Toyota Land Cruiser Prado bị hét giá tại một số đại lý, có nơi lên hơn 100.000 USD (2,5 tỉ đồng) đã không còn là chuyện lạ.

Tuy nhiên, một trường hợp đặc biệt là chiếc xe được bán đấu giá trên Cars&Bids với giá 83.000 USD (2,1 tỉ đồng), chỉ cao hơn 4.631 USD (118 triệu đồng) với giá ban đầu khiến nhiều người phải suy nghĩ.

Xe được phân phối ở Mỹ với giá bán là 55.950 USD (1,4 tỉ đồng). Khi về đại lý, giá bán sẽ cộng thêm các khoản phải có như phí vận chuyển, phí kinh doanh, và thuế, nên giá sẽ cao hơn ban đầu.

Chi phí cần tính vào xe có thể khác nhau, tùy vào từng đại lý nhập xe. Với Toyota of Seattle (Mỹ, nơi mà người đấu giá chiếc Land Cruiser Prado đã mua xe), giá bán lẻ được để là 78.369 USD (2 tỉ đồng).

Nhưng đó có thể chưa phải giá cuối cùng mà người mua cần bỏ ra. Gần đây, một đại lý rao bán Toyota Land Cruiser Prado với giá 107.000 USD (2,7 tỉ đồng), trong khi một đại lý khác để giá bán lên tới 119.000 USD (3 tỉ đồng).

Những đại lý này cho rằng đây là một mẫu xe hot, nên nhiều người sẵn sàng bỏ ra số tiền cao hơn nhiều so với giá niêm yết để sở hữu.

Người mua né bẫy, hết thời Toyota Land Cruiser Prado kèm 'lạc'?- Ảnh 2.
Người mua né bẫy, hết thời Toyota Land Cruiser Prado kèm 'lạc'?- Ảnh 3.
Người mua né bẫy, hết thời Toyota Land Cruiser Prado kèm 'lạc'?- Ảnh 4.

Dễ nhận thấy việc nhiều người không sẵn sàng trả giá cho chiếc Toyota Land Cruiser Prado vì giá quá cao so với giá niêm yết - Ảnh: Cars&Bids

Thực tế, người mua không phải lúc nào cũng dễ dàng dính bẫy. Chẳng hạn với trường hợp đấu giá trên Cars&Bids, dù đã thu hút hơn 250 bình luận trong phiên đấu giá nhưng chỉ nhận lại vỏn vẹn 27 lượt trả giá.

Điều này cho thấy dù chiếc Toyota Land Cruiser Prado hot, nhiều người không sẵn sàng trả thêm quá nhiều so với giá niêm yết.

Bên cạnh đó, nhân viên một đại lý Toyota đã tiết lộ với Carscoops (trang báo về xe nổi tiếng của Mỹ) không phải đại lý nào cũng có hiện tượng "bia kèm lạc". Nơi người này làm là một ví dụ. Nên người tiêu dùng không nhất thiết phải ôm những chiếc xe có giá quá cao so với ban đầu.

Dưới phiên đấu giá trực tuyến, một người dùng bình luận: "Có nhiều đại lý bán xe với giá niêm yết, tôi bất ngờ là chiếc này vẫn được bán với giá cao hơn... không tính đến phí kinh doanh, thuế hay vận chuyển".

Một người khác chia sẻ: "Đại lý chỗ tôi ở vẫn còn một chiếc xe đang bán với giá niêm yết, mọi người thật là điên rồ".

Theo Carscoops, việc trả giá quá cao cho một chiếc xe là không cần thiết. Ngoài việc có nhiều đại lý sẵn sàng bán đúng giá, việc bỏ ra số tiền quá lớn có thể khiến người mua mắc nợ lớn. Tại Mỹ, việc mua các tài sản giá trị cao thường dưới hình thức trả góp, giá càng cao thì khoản vay, tiền lãi cũng tăng theo.

Không dừng lại ở đó, nếu sở hữu một chiếc xe có giá chênh quá cao, rất khó để bán lại với "giá kèm lạc" tương ứng. Không rõ trong trường hợp trên, chủ xe đã phải mua Toyota Land Cruiser Prado ở đại lý với mức giá bao nhiêu, nhưng Carscoops nhận định người này đã lỗ to khi đem bán đấu giá.

Toyota Land Cruiser Prado 2024 bán chênh tiền đủ mua Hyundai i10 sedan mớiToyota Land Cruiser Prado 2024 bán chênh tiền đủ mua Hyundai i10 sedan mới

Giá của chiếc Toyota Land Cruiser Prado có thể tăng lên hơn 92.000 USD (tương đương 2,34 tỉ đồng) với các phụ kiện đắt tiền.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên