Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Thông tin dịch vụ

Người mua được lợi gì khi chọn dự án căn hộ pháp lý đầy đủ?

22/02/2022 09:00 GMT+7

Lựa chọn dự án chuẩn pháp lý không chỉ giúp khách hàng an tâm sinh sống về lâu dài, mà còn đảm bảo tính thanh khoản cho tài sản, giúp gia tăng giá trị bền vững theo thời gian.

Người mua được lợi gì khi chọn dự án căn hộ pháp lý đầy đủ? - Ảnh 1.

Căn hộ đáp ứng cuộc sống tiện nghi đang là xu hướng

Thị trường biến động khiến tiêu chí chọn nhà thay đổi

Nguồn cung ồ ạt tập trung vào một khu vực cùng với giá tăng cao và nhanh, lại thêm chịu ảnh hưởng nặng từ dịch COVID-19 khiến cho tính thanh khoản của sản phẩm căn hộ có phần chậm lại. Thêm vào đó, tình trạng pháp lí tại nhiều dự án căn hộ kéo dài nhiều năm vẫn chưa được giải quyết cũng ảnh hưởng mạnh đến thanh khoản của dòng sản phẩm căn hộ.

Như quan sát tệp khách hàng giao dịch trên thị trường ở năm 2021 và đầu năm 2022 này, bà Phương Thảo - Tổng giám đốc Công ty CP DV BĐS Sao Việt cho biết, "Khách hàng mua ở đang chiếm phần lớn, khách đầu tư thu hẹp lại. Sự thay đổi về đối tượng khách hàng cũng phân định thị phần của từng dự án.

Với nhu cầu mua ở lâu dài nên người mua nhà sẽ ưu tiên chọn những sản phẩm của dự án đảm bảo về pháp lí như tiến độ thi công, pháp lí đảm bảo.

Khách hàng khắc khe hơn còn xuất phát từ yếu tố tâm lí cẩn trọng hơn khi chứng kiến nhiều trường hợp tại một số dự án căn hộ, nhà phố trên thị trường thời gian qua không bàn giao nhà cho khách hàng, không ký được hợp đồng mua bán, không cấp được giấy chứng nhận quyền sở hữu cho người sở hữu".

Theo phân tích của  các chuyên gia bất động sản, căn hộ là sản phẩm dễ mua dễ bán, nhưng để tìm được dự án có thanh khoản tốt thì trước tiên phải tìm hiểu kỹ lưỡng về pháp lý. Nếu mua phải dự án pháp lý lỏng lẻo thì khách hàng sẽ phải đối mặt những rủi ro như chậm tiến độ, thậm chí không thể nhận nhà dù có trường hợp người mua đã đóng đến 90% giá trị căn hộ.

Người mua được lợi gì khi chọn dự án căn hộ pháp lý đầy đủ? - Ảnh 2.

Thiết kế hiện đại, căn hộ được người trẻ lựa chọn an cư

Theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản, các giao dịch khi chưa đủ điều kiện sẽ không được pháp luật công nhận và bảo vệ. Do đó, tính pháp lý của dự án sẽ giúp người mua bảo vệ được quyền lợi của mình, trong trường hợp có tranh chấp sẽ được pháp luật bảo vệ, tránh bị mất tiền oan.

Giải pháp chọn dự án chuẩn pháp lý

Với diễn biến về tình trạng khan hiếm quỹ đất ngày càng gay gắt, mô hình nhà ở là căn hộ sẽ chiếm ưu thế tại các đô thị lớn. Tuy nhiên, nguồn cung tại thị trường TP.HCM đang thay đổi cơ cấu sản phẩm đã khiến cho người dân khó tiếp cận nhà ở.

Trong bối cảnh hiện nay, thay vì tập trung tại TP.HCM, người mua đang chuyển hướng về Bình Dương, bởi khu vực này giá bình quân vẫn còn mềm, đặc biệt là nguồn cung dồi dào, điều kiện dân sinh cũng không thua kém TP.HCM.

Ngay trong đầu năm 2022 này, tại thị trường khu vực TP Dĩ An hiện có nhiều cơ hội rất tốt để khách hàng "kén chọn" được những sản phẩm có giá hợp lý, pháp lý lại an toàn để an cư hoặc làm của "để dành".

Người mua được lợi gì khi chọn dự án căn hộ pháp lý đầy đủ? - Ảnh 3.

Tiến độ thực tế trên công trường Bcons Sala đến tháng 2-2022

Theo đó, tại Dĩ An hiện có các dự án do Tập đoàn Bcons đầu tư phát triển. Dự án mới nhất mà Tập đoàn Bcons đưa ra thị trường là Bcons Sala (vị trí trên đường Phan Bội Châu, KP Đông Tân) ngay khu vực trung tâm TP Dĩ An cũng đã nghiệm thu xong hạng mục móng đủ điều kiện ký kết hợp đồng mua bán.

Có thể thấy, các dự án của Tập đoàn Bcons triển khai đạt được tiến độ thi công ổn định theo cam kết, cũng như có được nhiều tâm huyết kiến tạo nên một cộng đồng cư dân hiện đại, văn minh. Qua đây còn khẳng định tiềm lực tài chính của chủ đầu tư nhằm đảm bảo tiến độ xây dựng cho công trình và bàn giao đúng hạn.

Theo các chuyên gia, pháp lý chính là thước đo lớn nhất cho thành công của một dự án cũng như thể hiện uy tín, tâm huyết của chủ đầu tư trong nỗ lực tạo dựng thương hiệu vững mạnh và giữ vững niềm tin với khách hàng.

Thông tin liên hệ: Công ty CP DV BĐS Sao Việt

Hotline: 0905.935.935

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận