Tag: người lính già

Người lính già  vui vẻ

Tiếng tát bùn dưới mương bồi gốc dừa lẫn trong giọng nói cười vui vẻ, sang sảng như thanh niên của người lính già kiên trung Lê Thành Ứng đã tuổi ngoài 80: "Mấy chú cứ vô nhà chơi uống nước, chờ tui tắm rửa thay đồ cái".

Hoàng Sa, không ai quên lãng

TTO - Đã thành lệ, cứ 1-2 tháng, những người lính già từng tham gia trận hải chiến Hoàng Sa mấy chục năm trước lại góp với nhau ít tiền dưỡng già, tụ họp một buổi, ôn chuyện cũ bên lon bia, ly nước ngọt.

Ông Năm “dạy”  tình người, tình đời

TTO - Đó là ông Nguyễn Hoàng Nam (ông Năm), 81 tuổi, ấp 2, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang...

Kỷ vật kỳ lạ… của người lính già

TTO - Sau ngày về hưu, người lính ấy đã về lại với ruộng đồng và không quên mang theo kỷ vật ấy như một định mệnh.

Cứ đem lòng dân  mà đo vận nước

TTO - "Nếu tình hình tham nhũng và suy thoái không được loại trừ, Đảng này, chế độ này, đất nước này sẽ đi về đâu?" - nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đặt vấn đề.

Câu chuyện của người lính già

TT - Gần 30 năm sau, người lính già Phạm Văn Minh không thể tin rằng có ngày ông lại được ra Trường Sa thăm những công trình mà mình đã dành cả thời trai trẻ để xây dựng. Ký ức về những năm tháng vác đá xây Trường Sa của ông đã truyền cảm xúc đến những người tham gia cuộc hành trình.

Người lính già Vịnh Mốc

TT - Thời chống Mỹ, lúc làm trưởng đồn công an vũ trang 140 - Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị), ông đã tham gia xây dựng hệ thống công sự ẩn liên hoàn địa đạo ở Vịnh Mốc (xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh).

Người canh giữ Tràm Chim

TT - Vườn quốc gia (VQG) Tràm Chim, Đồng Tháp được công nhận là khu Ramsar (vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế) đã làm nức lòng những người yêu thiên nhiên.