19/10/2023 13:12 GMT+7

Người liên quan chưa chấp nhận lời xin lỗi của phó giám đốc sở xưng 'mày, tao'

Liên quan đến phát ngôn thiếu chuẩn mực của ông Nguyễn Tiến Dũng - phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình, người dân có liên quan cho biết vẫn chưa chấp nhận lời xin lỗi.

Ông Nguyễn Tiến Dũng - phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình (giơ tay) - có những lời lẽ thiếu chuẩn mực khi làm việc với người dân - Ảnh cắt từ clip

Ông Nguyễn Tiến Dũng - phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình (giơ tay) - có những lời lẽ thiếu chuẩn mực khi làm việc với người dân - Ảnh cắt từ clip

Trước đó, tháng 9-2023, ông Nguyễn Tiến Dũng - phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình - trong đoàn công tác đi kiểm tra thực tế về việc nhà bị nứt nghi do khai thác đá đã có những lời lẽ thiếu chuẩn mực với người dân.

Trong đó, có câu "cả gia đình nhà mày chết tao đi tù cũng được…" đã làm dậy sóng dư luận.

Vụ 'cả gia đình nhà mày chết tao đi tù cũng được': chưa chấp nhận lời xin lỗi của phó giám đốc sở

Sáng 19-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chị Nguyễn Thị Thương (32 tuổi, ở thôn 7, xã Phú Sơn, huyện Nho Quan, Ninh Bình) cho biết hôm qua (18-10), chị được lãnh đạo UBND xã Phú Sơn mời dự "Hội nghị xác định quyền sử dụng đất và tài sản trên đất liên quan đến phương án bồi thường ảnh hưởng việc nổ mìn của Công ty Đôlômít".

"Tôi được mời đến để xác định về nguồn gốc đất đai, không được biết có bác Dũng đến xin lỗi. Tại buổi làm việc, bác Dũng cầm tờ giấy để đọc, xin lỗi do nóng bức nên có phát ngôn xưng "mày, tao". Bác Dũng nói nếu không xưng mày tao mà xưng là anh, chị thì không sai. Tôi thấy đây là cuộc họp mời giải quyết vấn đề về đất đai nên bác Dũng xin lỗi tại đây tôi chưa chấp nhận lời xin lỗi", chị Thương cho biết .

"Tại buổi làm việc vào tháng 9-2023, không chỉ nói "mày, tao" mà bác Dũng còn nói nhiều câu khác nữa. Hoàn toàn không có chuyện gia đình tôi không hợp tác, nếu không hợp tác thì đã không dự họp rồi. Và cũng không có chuyện mới đây bác Dũng viết thư tay xin lỗi gia đình", chị Thương cho biết thêm.

Ngoài ra chị Thương cũng đặt câu hỏi: "Mới nổ mìn có mấy tháng mà nhà tôi đã nứt như vậy thì liệu rằng thời gian tới mỏ đá tiếp tục hoạt động không biết sẽ ra sao?".

Nhà chị Thương xuất hiện nhiều vết nứt - Ảnh: Người dân cung cấp

Nhà chị Thương xuất hiện nhiều vết nứt - Ảnh: Người dân cung cấp

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Cao Sơn - phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình - cho biết: "Anh Dũng đã kiểm điểm, làm báo cáo, xin lỗi người dân. Anh Dũng thuộc diện Ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý nên tôi đã cho làm văn bản gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các ban Đảng để xin ý kiến".

Theo tìm hiểu của phóng viên, trước đó, sau khi nhận được đơn kiến nghị, ngày 21-9, UBND tỉnh Ninh Bình đã có văn bản trả lời chị Thương. Đồng thời gửi UBND huyện Nho Quan, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công Thương, Công ty cổ phần Đôlômít Việt Nam chỉ đạo tiếp tục giải quyết các kiến nghị của gia đình chị Thương; xác minh nguồn gốc đất đai; tăng cường quản lý, giám sát hoạt động khai thác đá sau khi mỏ hoạt động trở lại.

Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã nhận khuyết điểm

Trước đó, chiều 17-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Cao Sơn - phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình - cho biết: "Sáng nay tôi đã cho Sở Tài nguyên và Môi trường họp. Qua đó kiểm điểm anh Dũng, anh Dũng thừa nhận nội dung phản ánh trên báo chí là đúng, nhận khuyết điểm.

Anh Dũng đã lên nhà người dân để xin lỗi, đi cùng có cả lãnh đạo huyện, bí thư xã nhưng gia đình chị Thương đi vắng. Anh Dũng ngồi tại chỗ viết bức thư để gửi lại lãnh đạo xã nhờ chuyển đến gia đình chị Thương".

"Anh Dũng cho biết nói trong lúc làm việc xong đi ra ngoài cổng, do bức xúc về công việc, trao đổi với gia đình nhưng gia đình không phối hợp. Nhưng dù sao cũng là sai, anh Dũng thừa nhận rồi. Thừa nhận là sai nên đến xin lỗi", ông Sơn cho biết thêm.

Ông Sơn cho hay hiện ông đang phụ trách, điều hành Sở Tài nguyên và Môi trường do vẫn đang trống vị trí giám đốc sở. Trước đó, từ ngày 21-6, ông Đinh Văn Tiên - giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường - được điều động, chỉ định giữ chức bí thư Thành ủy Ninh Bình, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đề nghị tạm đình chỉ trưởng công an xã "mày tao", hành hung dânĐề nghị tạm đình chỉ trưởng công an xã 'mày tao', hành hung dân

Trưởng công an xã liên quan vụ “người mặc sắc phục công an xưng 'mày tao', hành hung người dân” bị đề nghị tạm đình chỉ 2 tháng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên