Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Người lao động sẽ được nghỉ ngày lễ 'tri ân người có công 27-7'?

01/04/2019 09:47 GMT+7

TTO - Bổ sung ngày nghỉ lễ tri ân người có công vào 27-7 (dương lịch) là một trong những nội dung mới dự kiến sẽ sửa đổi, bổ sung trong Bộ luật lao động.

Người lao động sẽ được nghỉ ngày lễ tri ân người có công 27-7? - Ảnh 1.

Người lao động sẽ có thêm ngày nghỉ lễ tri ân 27-7 sau khi Quốc hội kỳ cuối năm 2019 họp bàn, sửa đổi bổ sung Bộ luật lao động? - Ảnh: VIỆT HƯNG

Đây cũng là một trong những nội dung của quyết định 260 vừa được Bộ Lao động - thương binh và xã hội đề nghị các cơ quan thông tấn tập trung tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp năm 2019.

Theo ông Nguyễn Bá Hoan - chánh văn phòng Bộ Lao động - thương binh và xã hội, quyết định này yêu cầu các sở địa phương khi tuyên truyền, phổ biến về pháp luật lao động và các pháp luật liên quan khác phải cung cấp văn bản pháp luật và các tài liệu hướng dẫn thực hiện thông qua sách, báo, tài liệu, Internet, kết hợp với việc tổ chức các cuộc thảo luận theo chuyên đề và giải đáp các vướng mắc.

Đồng thời các Sở lao động - thương binh và xã hội phải tổ chức kiểm tra việc chấp hành pháp luật lao động và các pháp luật khác liên quan tới hoạt động của doanh nghiệp và quyền, nghĩa vụ của công dân và người lao động theo định kỳ, áp dụng khen thưởng và kỷ luật thích đáng.

Quyết định nêu rõ về việc tập trung tuyên truyền, lấy ý kiến về các nội dung như mở rộng khung thỏa thuận về giờ làm tối đa, điều chỉnh tuổi nghỉ hưu, thời gian nghỉ Tết âm lịch.

"Việc bổ sung một ngày nghỉ lễ Ngày tri ân người có công (27-7 dương lịch) đã được đưa vào nghị quyết của Chính phủ. Còn việc có được hiện thực hóa hay không thì phải phụ thuộc vào quyết định của Quốc hội, dự kiến được đưa ra vào kỳ họp cuối năm 2019", ông Hà Đình Bốn - vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Lao động - thương binh và xã hội - nói.

Giỗ tổ Hùng Vương nghỉ 3 ngày, 30-4 và 1-5 nghỉ 5 ngày Giỗ tổ Hùng Vương nghỉ 3 ngày, 30-4 và 1-5 nghỉ 5 ngày

TTO - Công chức và viên chức sẽ có tổng cộng 8 ngày nghỉ dịp Giỗ tổ Hùng Vương (10-3 âm lịch), ngày thống nhất đất nước 30-4 và ngày quốc tế lao động 1-5.

ĐỨC BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận