Người kiểm soát cuộc sống của Britney Spears suốt 13 năm bị tòa truất quyền bảo hộ

30/09/2021 09:56 GMT+7

TTO - Britney Spears vui mừng khi phiên tòa hôm 29-9 đưa ra phán quyết quan trọng: đình chỉ vai trò bảo hộ tài sản của người cha Jamie Spears, người kiểm soát cuộc sống của cô trong 13 năm qua.

Người kiểm soát cuộc sống của Britney Spears suốt 13 năm bị tòa truất quyền bảo hộ - Ảnh 1.

Britney Spears từng bước chiến thắng tại tòa sau khi lên tiếng hồi tháng 6 - Ảnh: GETTY IMAGES

Theo CNN, hôm 29-9, Britney Spears lại có thêm một thắng lợi lớn trong cuộc chiến giành lại quyền kiểm soát cuộc sống của mình.

Một thẩm phán ở Los Angeles đã đình chỉ ông Jamie Spears, cha ruột nữ ca sĩ, trong tư cách là người bảo hộ tài sản ước tính trị giá 60 triệu đôla của cô và chỉ định một giám sát tài chính thay thế tạm thời.

Mathew Rosengart, luật sư của Britney, mô tả ông Jamie Spears là một người đàn ông "tàn nhẫn, độc hại và lạm dụng".

Luật sư Rosengart nói: "Britney xứng đáng thức dậy vào ngày mai mà không còn bị cha cô ấy bảo hộ. Đó là những gì thân chủ của tôi muốn, cần và xứng đáng nhận được".

Luật sư đã dẫn ra tòa một hành động "khó hiểu" của ông Jamie Spears do New York Times đưa trong phim tài liệu gần đây: ông Jamie đã đặt thiết bị ghi âm trong phòng ngủ của con gái mình để ghi lại những cuộc trò chuyện giữa cô và bạn trai, các con trai.

Đây là cáo buộc mà đại diện của Jamie Spears không phản hồi khi được CNN liên hệ trước đó.

"Ông ta đã hướng dẫn một nhóm an ninh, do chính Britney Spears trả tiền, đặt một thiết bị nghe trong phòng ngủ của cô ấy" - luật sư của Britney nói.

Người kiểm soát cuộc sống của Britney Spears suốt 13 năm bị tòa truất quyền bảo hộ - Ảnh 2.

Người hâm mộ Britney Spears bên ngoài phiên tòa hôm 29-9 - Ảnh: AP

Britney Spears không trực tiếp tham dự phiên điều trần hôm 29-9. Thông qua luật sư, cô bày tỏ muốn chấm dứt hoàn toàn quyền bảo hộ của cô ấy trong vòng 30 đến 45 ngày tới. Thẩm phán Penny ấn định ngày ra tòa để xem xét yêu cầu đó là 12-11.

Một phiên điều trần bổ sung vào ngày 13-12 cũng sẽ được tổ chức để giải quyết các vấn đề còn tồn đọng trong vụ án.

Jamie Spears không những bảo hộ tài sản của con gái mà còn bảo hộ về mặt con người, giám sát các vấn đề sức khỏe và y tế của cô đến năm 2019.

Phản ứng đầu tiên của Britney Spears sau phiên tòa là rất tích cực. Trên Instagram, cô đăng video đang ở khoang lái máy bay và viết: "Tôi đang trên 9 tầng mây! Lần đầu tiên lái máy bay và đó là một chiếc máy bay cánh quạt. Tôi đã rất sợ nhưng hãy đưa chiếc máy bay về nhà nào".

Hôm 29-9, những người ủng hộ Britney cũng tụ tập bên ngoài Tòa án Los Angeles để ăn mừng chiến thắng mới này.

Bố Britney Spears ‘tháo chạy’ khỏi vụ kiện bảo hộ con gái? Bố Britney Spears ‘tháo chạy’ khỏi vụ kiện bảo hộ con gái?

TTO - Theo CNN, hôm 7-9, ông Jamie Spears nộp đơn lên Tòa án Los Angeles (Mỹ) yêu cầu chấm dứt quá trình bảo hộ 13 năm đối với con gái - nữ ca sĩ Britney Spears.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận