Tag: người hút thuốc

Bé 4 tháng tuổi phải nhập viện vì tàn thuốc vứt từ tầng cao xuống

Từ trên tầng cao, kẻ vô ý thức đã vứt tàn thuốc lá vừa hút xuống trúng bé gái 4 tháng tuổi khiến bé bị bỏng phải nhập viện.

Từ vụ khách vứt đầu thuốc lá, cháy cây xăng: Xử mạnh, dẹp luôn hút thuốc lá nơi công cộng

Nhiều bạn đọc đề nghị luật hút thuốc lá nơi công cộng cần nghiêm hơn, tiến tới dẹp luôn.

Người hút thuốc có nguy cơ ung thư bàng quang cao hơn gấp 3 lần

TTO - Hút thuốc lá là nguyên nhân gây ra 60-70% số người mắc ung thư bàng quang. Người hút thuốc có nguy cơ ung thư bàng quang cao ít nhất 3 lần so với những người không hút thuốc.

Thông tin chưa đầy đủ về sản phẩm giảm tác hại sẽ ảnh hưởng đến giải pháp cho người hút thuốc

Trên toàn cầu, hút thuốc lá là một vấn đề y tế cộng đồng khẩn cấp và nghiêm trọng. Những biện pháp cần thiết và cấp bách đã và đang được áp dụng nhằm chống lại việc hút thuốc lá.

Nguyên nhân người không hút thuốc vẫn mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, khoảng 30% số người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) chưa bao giờ hút thuốc.

Vẫn vô tư nhả khói trước mặt người khác ở bệnh viện, nơi công cộng

TTO - Ghi nhận của phóng viên mấy ngày qua tại các điểm công cộng (bến xe, công viên, bệnh viện...), nhiều người phớt lờ biển báo cấm hút thuốc, thoải mái nhả khói trước mặt mọi người, trong đó có người già, phụ nữ và trẻ em.

'Thuốc lá không khói' ngày càng phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ hàng kém chất lượng

Mặc dù tỉ lệ hút thuốc đang giảm tại nhiều nước nhưng ước tính đến năm 2025 vẫn có khoảng 18 triệu người hút thuốc tại Việt Nam (chiếm 23% dân số cả nước).

Cơ chế gây bệnh của khói thuốc lá

TTO - Ở Mỹ, tỷ lệ mắc ung thư mới giảm và một trong những lý do được nhắc đến là nhờ tỷ lệ hút thuốc lá đã giảm mạnh trong những năm qua. Vì sao thuốc lá gây ung thư? Chúng tôi xin giới thiệu bài viết của chuyên gia từ Bệnh viện K.

Lười tập thể dục còn nguy hiểm hơn bệnh tim mạch, hút thuốc

TTO - Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ mới đây có thể khiến nhiều người trong chúng ta giật mình khi biết rằng nguy cơ tử vong của việc lười tập thể dục còn cao hơn cả việc hút thuốc hay bệnh tim mạch.

Hết lai rai sau 22h?

TTO - Tới đây, quý ông có tật lai rai đến đêm khuya sẽ phải bỏ thói quen mua rượu bia sau 22h, nếu dự thảo Luật phòng chống tác hại của rượu bia được thông qua khi trình Quốc hội vào tháng 10.