Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Người Hàn ký kiến nghị cấm nhóm nhạc có diễn viên khiêu dâm

16/03/2018 17:53 GMT+7

TTO - Đã có hơn 19.000 người kí vào đơn kiến nghị cấm nhóm nhạc nữ Honey Popcorn, vốn là ba diễn viên khiêu dâm Nhật Bản, ra mắt tại Hàn Quốc.

Người Hàn ký kiến nghị cấm nhóm nhạc có diễn viên khiêu dâm - Ảnh 1.

Đơn kiến nghị trên website của Nhà Xanh - Ảnh chụp màn hình

Sau khi thông tin ba nữ diễn viên khiêu dâm Nhật Bản gồm Mikami Yua, Sakura và Miko sẽ ra mắt với tư cách nhóm nhạc thần tượng, người dân Hàn Quốc đã phản ứng quyết liệt bằng cách tạo một đơn kiến nghị lên website chính thức của Nhà Xanh về việc cấm họ ra mắt và khiếu nại với địa điểm tổ chức showcase ra mắt của nhóm. Nội dung đơn khiếu nại như sau:

"Xin đừng để diễn viên đóng phim khiêu dâm Nhật Bản ra mắt làm thần tượng Hàn Quốc.

Honey Popcorn - nhóm nhạc với ba thành viên từng đóng phim khiêu dâm sẽ ra mắt vào ngày 14 tháng 3 với một showcase.

Còn nhớ khi Seo Taeji phát hành Come Back Home, bài hát đã lay động những học sinh trở về sau khi họ bỏ nhà ra đi. Và khi một nhóm nhạc thần tượng từ chối nhận quà sinh nhật và quyên góp từ thiện, người hâm mộ của họ cũng bắt đầu quyên góp ủng hộ theo.

Seo Taeji hát Come Back Home

Rõ ràng, các nhóm nhạc thần tượng có sức ảnh hưởng trực tiếp đối với người hâm mộ. Họ cũng đang được thần thánh hoá bởi chính thế hệ thanh thiếu niên.

Mặc dù chẳng có luật lệ cấm ai trở thành thần tượng cả nhưng sẽ thật vô lý khi chính đất nước cấm ngành công nghiệp tình dục lại chấp nhận việc diễn viên khiêu dâm ra mắt với tư cách thần tượng.

Trước khi được xuất hiện trên TV thì bài hát, lời nhạc cùng vũ đạo của một nhóm nhạc sẽ được kiểm duyệt. Đó là vì tất cả mọi người đều biết văn hoá K-Pop có tác động mạnh mẽ thế nào đối với người hâm mộ.

Nếu Honey Popcorn được ra mắt, khả năng cao các thành viên trong nhóm sẽ luôn bị gắn mác "cựu ngôi sao khiêu dâm", đồng nghĩa với việc hình ảnh trong quá khứ của họ được lan truyền. Sẽ có hàng loạt các bình luận khiếm nhã cũng như quấy rối nhắm đến họ.

Đây không chỉ tác động xấu đến chính những thành viên mà nó còn làm tiền đề để các diễn viên khiêu dâm khác ra mắt làm thần tượng. Rồi hình ảnh của những nhóm nhạc nữ, ca sĩ nữ khác cũng sẽ bị tình dục hoá.

Chiến dịch #MeToo đang được ủng hộ mạnh mẽ ở Hàn Quốc, các nạn nhân đứng lên đấu tranh chống lại bất bình đẳng giới và những kẻ ghét bỏ phụ nữ. Ủng hộ Honey Popcorn ra mắt là đi ngược với những gì tốt đẹp mà cộng đồng phụ nữ và nhân dân Hàn Quốc đang cố gắng đạt được.

Tất cả mọi người đều đang bất bình về việc này. Xin đừng để bất kỳ diễn viên đóng phim khiêu dâm nào được ra mắt làm thần tượng ở Hàn Quốc".

Người Hàn ký kiến nghị cấm nhóm nhạc có diễn viên khiêu dâm - Ảnh 3.

Nhóm nhạc Honey Popcorn - Ảnh: Koreaboo

Honey Popcorn dự định tổ chức một showcase ra mắt vào ngày 14-3 vừa qua nhưng chương trình đã bị hủy bỏ trước sự chỉ trích nặng nề của người dân Hàn Quốc.

Thành viên Yua Mikami đã đăng tải một lá thư tay lên Instagram của mình để giải thích về việc buổi ra mắt đã bị hủy bỏ.

"Buổi trình diễn đầu tiên của chúng tôi, Honey Popcorn, đã lên kế hoạch để ra mắt người hâm mộ vừa bị hủy bỏ. Chúng tôi thực sự xin lỗi. Chúng tôi chân thành yêu Kpop và tôn trọng Kpop. Vì vậy, ra mắt là điều biến giấc mơ của chúng tôi thành sự thật.

Chúng tôi đã làm việc để hoàn thành album hoàn toàn bằng tình yêu và niềm đam mê đối với Kpop. Chúng tôi vẫn cố gắng hết sức để làm việc này. Chúng tôi hiểu rằng, ở Hàn Quốc, có những quan ngại về việc chúng tôi ra mắt.

Nhưng nếu các bạn có thể cho chúng tôi cơ hội để thực hiện các bước nhỏ để ra mắt và biểu diễn với tư cách một nhóm nhạc K-Pop, chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy cố gắng hỗ trợ chúng tôi. Cảm ơn các bạn".

Tuy vậy, cách đó không lâu, chính thành viên trên đã vấp phải sự phản đối của nhiều người vì đăng tải bức ảnh bán khỏa thân lên Instagram.

Về phía công ty quản lý của Honey Popcorn, Kyun Create, tài khoản Twitter của công ty đã đăng tải những lời hứa đầy hy vọng về việc ra mắt của nhóm.

Công ty khẳng định: "Các thành viên đang làm việc chăm chỉ để ra mắt và giới thiệu những màn trình diễn tốt nhất cho người hâm mộ Hàn Quốc".

Nam diễn viên phim khiêu dâm Nhật: Kiệt sức và kêu cứu Nam diễn viên phim khiêu dâm Nhật: Kiệt sức và kêu cứu

TTO - Nhắc đến ngành công nghiệp phim người lớn của Nhật, người ta thường nghĩ đến các nữ diễn viên và những định kiến về họ, nhưng ít ai biết rằng các nam diễn viên cũng có cùng cảnh ngộ dù họ ở số ít, 70 nam/10.000 nữ.

TẤT ĐẠT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận