15/09/2021 21:36 GMT+7

Người dùng phản ánh ứng dụng ‘Y tế HCM’ nhiều lỗi, sở nói gì?

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Theo nhiều người dùng, ứng dụng ‘Y tế HCM’ có nhiều sai sót về hiển thị thông tin như xét nghiệm, lịch sử khai báo, tình hình sức khỏe… đại diện Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cho biết đã ghi nhận các phản ánh và sẽ cho khắc phục.

Người dùng phản ánh ứng dụng ‘Y tế HCM’ nhiều lỗi, sở nói gì? - Ảnh 1.

Thông tin cá nhân F0 dễ bị lộ - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Sau khi có thông tin về việc ứng dụng "Y tế HCM" là ứng dụng thống nhất hỗ trợ người dân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19, đông đảo người dân đã tải ứng dụng về máy nhưng nhiều người "té ngửa" khi thấy thông tin về mình hiển thị trên màn hình ứng dụng.

Ở nhà khỏe mạnh bị hiển thị F0

Anh Trần Quân - ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM - cho biết anh chỉ ở nhà, không đi đâu hơn 3 tháng nay nhưng thông tin trên app "kê khai" anh đã khai báo y tế 3 lần tại 3 quận huyện khác nhau vào cùng một thời điểm. Thời gian khai báo là 12h33 - 12h34, ngày 14-9-2021 tại Trạm y tế Bình Tân B - quận Bình Tân; Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 đa tầng - quận Tân Bình; Trạm y tế Phạm Văn Cội - huyện Củ Chi.

Chưa hết, thông tin khai báo sức khỏe của anh Quân cũng được app hiển thị với thay đổi "siêu chóng mặt". Theo trình tự thời gian, ban đầu sức khỏe của anh Quân được khai báo là bình thường tại Trạm y tế Phạm Văn Cội - huyện Củ Chi. Nhưng chỉ hơn 20 giây sau, anh Quân đã xuất hiện một loại triệu chứng như: sốt, ho, đau họng, mất vị, mất mùi, cảm giác mệt, khó thở… khi khai báo tại Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 đa tầng - quận Tân Bình.

Tương tự, chị Thu Phương (ngụ TP Thủ Đức) cũng bị tình trạng người đang khỏe mạnh nhưng bị app "kết luận" là F0. 

"Giãn cách xã hội nên tôi ở nhà hơn 3 tháng nay, không đi ra đường, trừ lúc xuống dưới sảnh chung cư lấy mẫu xét nghiệm. Vậy mà app lại hiển thị thông tin tôi đã đi nhiều nơi, tình trạng sức khỏe không khác gì một người nhiễm bệnh", chị Phương cho biết.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, nhiều người khác cũng bị tình trạng ứng dụng hiển thị sai thông tin khai báo y tế.

Người dùng đánh giá 1 sao

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online vào trưa 15-9, ứng dụng "Y tế HCM" bị đánh giá chỉ còn 1,4 sao trên kho ứng dụng Google Play cho hệ điều hành Android. Lượng đánh giá 1 sao chiếm đại đa số trong tổng hơn 1.000 lượt đánh giá về ứng dụng này. 

Rất nhiều nhận xét của người dùng tỏ ra không hài lòng về việc ứng dụng hoạt động không trôi chảy và thông tin bị hiển thị sai.

Rất nhiều người dùng ứng dụng "Y tế HCM" mấy ngày qua cũng cho biết app thường hay bị treo hoặc truy xuất chậm, thông tin lịch sử xét nghiệm không có dù đã làm rất nhiều lần…

Đặc biệt, tính năng tra cứu thông tin F0 trên app khiến nhiều người dùng lo ngại thông tin cá nhân của bệnh nhân dễ dàng bị lộ hoặc bị sử dụng vào các mục đích khác.

Người dùng phản ánh ứng dụng ‘Y tế HCM’ nhiều lỗi, sở nói gì? - Ảnh 2.

Ứng dụng "Y tế HCM" hiện chỉ được đánh giá 1,4 sao trên kho ứng dụng Google Play - Ảnh chụp màn hình

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 15-9, đại diện Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cho biết đã ghi nhận các phản ánh của bạn đọc Tuổi Trẻ Online và đề nghị phía công ty phát triển ứng dụng nhanh chóng khắc phục.

Đại diện sở cũng thông tin tình trạng lỗi hiển thị thông tin nhiều người dùng không chính xác là do quá trình đồng bộ dữ liệu từ cơ quan bộ xuống địa phương, đơn vị phát triển ứng dụng đã xử lý từ hôm qua. Đây là ứng dụng đã có từ trước nên dữ liệu người dùng đã đưa lên trước đó ít nhiều xung đột với dữ liệu từ bộ.

Hiện sở cũng mở kênh tiếp nhận phản ánh, góp ý của người dân và chuyên gia để hoàn thiện ứng dụng tốt và tiện lợi nhất cho người dân TP.HCM.

TP.HCM triển khai thí điểm ứng dụng thống nhất TP.HCM triển khai thí điểm ứng dụng thống nhất 'Y tế HCM'

TTO - Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM triển khai thí điểm ứng dụng "Y tế HCM" tại quận 7, Củ Chi, Cần Giờ, Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, Ban quản lý khu công nghệ cao nhằm hỗ trợ người dân tham gia hoạt động sản xuất, lưu thông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên