Tag: Người dùng Internet VN

Phát hiện 700 tên miền có các chiến dịch tấn công lừa đảo

TTO - Hiện đang có nhiều chiến dịch tấn công lừa đảo nhắm vào người sử dụng mạng Internet tại Việt Nam, đặc biệt là những người dùng mạng xã hội Facebook- Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cảnh báo.

Điều gì thúc đẩy người tiêu dùng kết nối và mua hàng?

TTO - Hai báo cáo nghiên cứu từ UPS và Tetra Pak cho cái nhìn tổng quan về những yếu tố thúc đẩy người tiêu dùng kết nối và mua sắm trực tuyến.

​52 triệu người Việt đã kết nối internet

TTO - Với khoảng 52 triệu nguời dùng internet, Việt Nam là quốc gia có dân số kết nối trực tuyến đứng thứ 5 trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Người trẻ Việt xài điện thoại 15 giờ mỗi tuần

TTO - Người trẻ VN (từ 16 - 30 tuổi) dùng điện thoại di động 2,2 giờ mỗi ngày, chủ yếu lướt mạng xã hội, và xem video. Người VN trên 45 tuổi bắt đầu sử dụng các phương tiện truyền thông trực tuyến thường xuyên hơn.

Bao lâu rồi bạn chưa tắt smartphone?

TTO - Đã bao lâu rồi khi ngồi bên bạn bè ở quán cà phê mà bạn không mở điện thoại lướt Facebook? Có phải câu hỏi đầu tiên "Pass Wi-Fi là gì?"

Thị trường trực tuyến trên di động: nhiều cơ hội, lắm rủi ro

TTO - Những con số được Facebook và Google công bố về thị trường trực tuyến trên di động tại VN cho thấy tiềm năng khai thác rất rộng lớn.

30 triệu người Việt làm gì trên Facebook?

TTO - 30 triệu người Việt lướt Facebook mỗi tháng và trung bình dùng 2,5 giờ mỗi ngày, gấp đôi thời gian xem tivi, hầu hết trên di động.

Không việc gì phải thảng thốt

TT - Tôi cùng nhiều người bạn đại học của tôi đều có chung suy nghĩ này sau khi đọc bài “Con cái xem phim sex, cha mẹ làm gì?” (Tuổi Trẻ 17-5) và một số bài liên quan tiếp theo.

Đừng chần chừ khiến “hươu” lạc bước

TT - Giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên là nhu cầu rất thật, là sự lúng túng của phụ huynh và là nỗi băn khoăn của toàn xã hội.

Nói với con về sex

TT - Với hầu hết các gia đình, giáo dục con về giới tính và tình dục là một việc rất khó và vô cùng thách thức.