21/10/2020 19:02 GMT+7

Người dùng Facebook, bán hàng online phản ánh bị 'khóa' like và bình luận

N.BÌNH -  ĐỨC THIỆN
N.BÌNH - ĐỨC THIỆN

TTO - Nhiều người sử dụng mạng xã hội Facebook, đặc biệt là các cá nhân đang bán hàng online trên nền tảng này, cho biết bị hạn chế tương tác. Facebook Việt Nam cho biết họ không "bóp" tương tác người bán hàng và đang tìm hiểu nguyên nhân.

Người dùng Facebook, bán hàng online phản ánh bị khóa like và bình luận - Ảnh 1.

Người dùng Facebook xôn xao vì không thể tương tác

Ngày 21-10, nhiều người sử dụng mạng xã hội Facebook phản ánh họ không thể bình luận hay tương tác với các bài viết trên nền tảng này. 

Phát hiện ban đầu chủ yếu đến từ những cá nhân bán hàng online khi họ không thể "giao dịch" với người mua. Vì vậy nhiều suy luận rằng các bài đăng của họ bị chặn like và comment trên Facebook hay không thể tương tác vì Facebook thay đổi thuật toán, tăng kiểm duyệt hoạt động bán hàng online. 

Tuy nhiên, hiện tượng người dùng không thể bình luận hoặc bị chặn bình luận trên Facebook trong ngày 21-10 không chỉ xảy ra với những người bán hàng mà cả người dùng bình thường. 

Chị C.T., người dùng Facebook, cho biết chị chỉ đăng 3 tấm hình của con gái và kèm chữ viết tắt "b.h" thì phát hiện bị lỗi, hình không có ai "comment" cũng như "like". "Ban đầu tôi nghĩ Facebook hiểu nhầm tôi bán hàng nên khóa nhưng sau đó bỏ chữ "b.h" bài đăng vẫn không có tương tác gì", chị T. kể. 

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, nhiều người dùng khi bình luận tương tác vào các bài viết có từ 2 hình ảnh trở lên có thể bị lỗi, không thực hiện thao tác bình luận được. Sau đó, tính năng bình luận cho bài viết có từ 2 hình ảnh trở lên cũng sẽ bị tạm khóa. 

Một số người cũng cho biết nếu lỡ đăng bài viết sử dụng kèm 2 tấm hình trở lên thì sau đó không thể bình luận vào các bài viết khác của bạn bè trên Facebook… 

Tuổi Trẻ Online đã phản ánh hiện tượng này với đại diện Facebook, nhưng chỉ được trả lời "đang tìm hiểu" vụ việc và sẽ thông tin sau.

Trong khi đó, theo phản ảnh của nhiều người dùng, chuyện Facebook "bóp" các tương tác của những cá nhân bán hàng trên mạng xã hội này đã diễn ra từ đầu tháng 9. Khi đó, trên mạng xã hội này đã lan truyền thông tin việc Facebook đang hạn chế, thậm chí không cho phép các hình thức rao bán hàng hóa hoặc quảng cáo trên trang cá nhân. 

Nếu người dùng vi phạm sẽ bị cảnh báo và có thể bị khóa vĩnh viễn tài khoản nếu tiếp tục vi phạm, kể từ ngày 1-10. Lúc đó, đại diện Facebook chỉ tuyên bố: "Đây là thông tin không chính xác. Facebook không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào có nội dung như trên".

Nhận tiền từ Google, Facebook, Youtube sẽ bị thanh tra nếu chây ỳ nộp thuế Nhận tiền từ Google, Facebook, Youtube sẽ bị thanh tra nếu chây ỳ nộp thuế

TTO - Cơ quan thuế sẽ phối hợp với địa phương, cơ quan công an phường, xã để thanh tra, kiểm tra đối với cá nhân có thu nhập từ Google, Facebook, Youtube… chây ỳ không nộp thuế.

N.BÌNH - ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Facebook bị lỗi