12/07/2018 19:06 GMT+7

Người dùng Android đã có thể gửi tin nhắn từ trình duyệt máy tính

LIÊN HOA
LIÊN HOA

TTO - Để gửi và nhận tin nhắn thông qua trình duyệt, bạn chỉ cần truy cập trang web https://messages.android.com và quét mã QR.

Người dùng Android đã có thể gửi tin nhắn từ trình duyệt máy tính - Ảnh 1.

Ảnh: DPA

Android Messages mới đây đã cho phép người dùng gửi và nhận tin nhắn văn bản bằng cách kết nối smartphone với trình duyệt máy tính, tương tự như các tính năng trong Whatsapp và Telegram.

Để gửi và nhận tin nhắn thông qua trình duyệt, bạn truy cập trang web https://messages.android.com và quét mã QR.

Giờ đây, bạn có thể sử dụng bàn phím và màn hình máy tính để soạn thảo tin nhắn văn bản. Nếu không sử dụng gói dữ liệu không giới hạn, hãy đảm bảo smartphone của bạn được kết nối với Internet khi áp dụng tính năng này.

Ngoài các văn bản thông thường, Android Messages cũng hỗ trợ nhắn tin RCS, một tiêu chuẩn nhắn tin mới thay thế văn bản SMS thông thường cho phép bạn gửi và nhận tin nhắn chứa hình ảnh, video và các nội dung bổ sung khác.

Tuy nhiên, một số nhà mạng di động địa phương nơi bạn đang sống có thể chưa hỗ trợ nhắn tin RCS.

Android Messages hiện có sẵn miễn phí trên cửa hàng Google Play. Bạn cũng có thể tự thiết lập để ứng dụng xử lý cả tin nhắn văn bản và tin nhắn RCS.

Bạn chỉ cần vào mục Cài đặt (Settings), sau đó chọn Ứng dụng nhắn tin mặc định (Default messaging app), rồi chọn Tin nhắn (Messages).

Theo đó, ứng dụng sẽ áp dụng tất cả các cài đặt bắt buộc và nhập các tin nhắn SMS hiện có.

LIÊN HOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên