Thứ 3, ngày 7 tháng 12 năm 2021

​Người dọn phòng khách sạn 5 sao thắng kiện 1,4 tỉ

03/10/2016 15:54 GMT+7

TTO - Sáu năm sau khi bị khách trọ tấn công tình dục ở khách sạn 5 sao Park Hyatt Paris-Vendome, Paris, một nhân viên dọn phòng đã thắng kiện và được tuyên bồi thường hơn 50.000 bảng Anh (hơn 1,4 tỉ đồng).

Khách sạn 5 sao Park Hyatt Paris-Vendome ở Paris - Ảnh: GETTY
Khách sạn 5 sao Park Hyatt Paris-Vendome ở Paris - Ảnh: GETTY

Các luật sư cho biết đây là trường hợp nhân viên dọn phòng bị quấy rối tình dục đầu tiên ở khu vực Paris bị đưa ra tòa.

Theo The Independent, nạn nhân là một nữ nhân viên dọn phòng người Guinea, hiện 33 tuổi. Cô đã đề nghị được giấu tên.

Cô cho biết vào năm 2010, cô bị một thành viên trong đoàn tùy tùng của một hoàng tử Qatar tấn công tình dục khi đang làm việc tại khách sạn.

Tuy nhiên khi sự việc được báo cáo, không có động thái nào được đưa ra đối với thủ phạm, còn cô bị sa thải vào tháng 1-2011 với lý do không chịu chuyển đến một khách sạn khác sau khi tìm cách tự tử và nghỉ ốm nhiều lần do "căng thẳng sau chấn thương" sau sự việc.

Tòa án quan hệ lao động Paris mới đây đã ra lệnh khách sạn Park Hyatt trả cho người phụ nữ 26.000 bảng Anh và công ty cung ứng lao động trả cho cô 24.000 bảng Anh do thiếu biện pháp bảo vệ nhân viên trước kẻ tấn công tình dục.

Tòa cho rằng quyết định sa thải người phụ nữ là "tương đương với phân biệt đối xử" và khách sạn đã có lỗi khi không báo cho cảnh sát ngay đêm nạn nhân bị tấn công mà để cho thủ phạm trốn thoát vào ngày hôm sau.

Phía khách sạn không đồng tình và tuyên bố sẽ kháng án.

M.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận