23/01/2023 22:53 GMT+7

Người đối mặt hung thủ xả súng ở California

Brandon Tsay, một lập trình viên 26 tuổi, đang được ca ngợi như người hùng vì đã tước súng của kẻ thủ ác trong vụ xả súng giết nhiều người ở thành phố Monterey Park, bang California, Mỹ.

Người đối mặt hung thủ xả súng ở California - Ảnh 1.

Brandon Tsay, một lập trình viên 26 tuổi, đã tước súng của hung thủ vụ xả súng ở California ngày 21-1 - Ảnh: CNN

Theo Đài CNN, Tsay nói bản thân cảm thấy "sốc" khi nhớ lại việc đụng độ với hung thủ trong vụ xả súng.

Nam lập trình viên này có mặt tại phòng khiêu vũ Lai Lai ở thành phố Monterey Park, bang California, Mỹ vào đêm 21-1.

Tsay kể lại: "Đó là Tết Nguyên đán. Chúng tôi tổ chức một bữa tiệc có khiêu vũ. Tôi đang ở sảnh. Lúc đó đã tối muộn, hầu hết khách hàng của chúng tôi đã rời đi.

Tôi không chú ý đến cửa trước, tôi đang nhìn vào trong phòng khiêu vũ, chỗ sàn nhảy. Đó là lúc tôi nghe thấy tiếng cửa trước đóng lại nhanh chóng và ngay sau đó là tiếng kim loại va vào nhau như đang cọ xát".

"Tôi quay lại và thấy một người đàn ông gốc Á đang cầm súng", Tsay kể tiếp và nói thêm suy nghĩ đầu tiên của anh lúc đó là bản thân "sẽ chết ở đây".

Vụ xả súng xảy ra khoảng sau 22h tối 21-1 (giờ địa phương). Đã có ít nhất 10 người thiệt mạng và 10 người bị thương trong vụ việc.

Nghi phạm được xác định là Huu Can Tran, 72 tuổi, đã chết do tự sát bằng súng sau đó ngay trong xe hơi của mình.

Theo CNN, Tsay không nhìn rõ mặt kẻ xả súng.

Vật lộn với kẻ xả súng

"Có vẻ như hắn không ở đây vì tiền, hắn không đến đây để cướp của chúng tôi. Khi nhìn quanh phòng, có vẻ hắn đang tìm mục tiêu", Tsay nhớ lại.

Tsay cho rằng bản thân cần tước vũ khí của kẻ xả súng, nếu không "mọi người sẽ chết". "Một điều vụt tới trong tôi - tôi nghĩ mình phải tước vũ khí khỏi tay hắn", anh kể.

Người đối mặt hung thủ xả súng ở California - Ảnh 2.

Hình ảnh Brandon Tsay (trái) tước súng của hung thủ được camera ghi lại - Ảnh chụp màn hình

"Sau khi lấy hết can đảm, tôi dùng cả hai tay lao vào hắn, giằng lấy khẩu súng và vật nhau với hắn. Chúng tôi vật nhau ra tới sảnh, giằng co khẩu súng", anh Tsay kể lại.

Brandon Tsay nói tiếp: "Hắn đánh khắp mặt tôi. Đánh vào sau đầu tôi. Tôi cố dùng hai khuỷu tay đẩy khẩu súng ra khỏi hắn, đẩy xa hơn".

Sau khi giật được khẩu súng từ hung thủ, Tsay yêu cầu hắn rời đi. "Lúc đó tôi nghĩ hắn sẽ bỏ chạy, nhưng hắn chỉ đứng đó, tính toán xem nên tiếp tục đối đầu hay bỏ chạy. Tôi thực sự đã nghĩ mình sẽ phải bắn hắn", Tsay kể.

Sau khi tên này đã bước ra cửa và quay lại chiếc xe tải của hắn, Tsay lập tức gọi cảnh sát.

Vụ việc khiến Tsay bị thương tích khắp người, bị thương ở mũi và sau đầu. "Sau khi sự việc xảy ra, tôi đã rất sốc. Tôi đã sốc cả đêm. Tôi không thể tin được những gì đã xảy ra", Tsay cho biết.

Ngày 23-1, cơ quan chức năng tại California vẫn tiếp tục điều tra động cơ gây án của nghi phạm. Lai Lai là điểm đến phổ biến với những người lớn tuổi gốc Á.

Nghi phạm xả súng giết nhiều người ở California nhập cư vào Mỹ từ Trung QuốcNghi phạm xả súng giết nhiều người ở California nhập cư vào Mỹ từ Trung Quốc

Ba nguồn tin của Đài CNN tiết lộ nghi phạm trong vụ xả súng ở California là người nóng nảy, đồng thời có ác cảm với nhiều người tại điểm gây án.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận