'Người đẹp xứ dừa 2019' không áo tắm, không phẫu thuật thẩm mỹ

24/10/2019 19:25 GMT+7

TTO - 'Người đẹp xứ dừa 2019' cũng sẽ không có phần thi áo tắm, chỉ có các phần trình diễn áo bà ba, áo dài và áo dạ hội. Và dù chỉ là cuộc thi cấp tỉnh, cuộc thi này cũng tuân thủ nhiều quy định về thi sắc đẹp tại Việt Nam.

Người đẹp xứ dừa 2019 không áo tắm, không phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 1.

Hoa hậu Phan Thị Mơ, thành viên ban giám khảo, chia sẻ tại họp báo giới thiệu về cuộc thi Người đẹp xứ dừa 2019 - Ảnh: SƠN PHẠM

Cuộc thi "Người đẹp xứ dừa" do Trung tâm Văn hóa tỉnh Bến Tre tổ chức định kỳ hai năm một lần kể từ năm 1993. Cuộc thi tìm ra các gương mặt hoa khôi có vẻ đẹp hài hòa giữa hình thể và trí tuệ, chú trọng tài năng và thái độ ứng xử chuẩn mực của người phụ nữ Việt Nam.

Cuộc thi chỉ chấp nhận các thí sinh đang sinh sống, học tập, làm việc, tạm trú hoặc có nguyên quán tại Bến Tre dự thi.

Dù chỉ là cuộc thi cấp tỉnh nhưng "Người đẹp xứ dừa" cũng tuân thủ các quy định chung của các cuộc thi nhan sắc lớn, mang tầm quốc gia là thí sinh phải từ 18-26 tuổi, đã tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên, có chiều cao tối thiểu 1m60, ngoại hình cân đối và nay có thêm quy định không qua phẫu thuật thẩm mỹ.

Người đẹp xứ dừa 2019 nằm trong khuôn khổ Lễ hội dừa Bến Tre lần V-2019, diễn ra từ ngày 16 đến 20-11. Hiện ban tổ chức đang trong quá trình tuyển chọn 40 gương mặt sáng giá nhất cho đêm thi bán kết vào ngày 5-11. Từ đêm bán kết sẽ chọn ra top 30 thí sinh bước vào vòng chung kết, diễn ra từ ngày 14 đến 17-11.

Ngoài các đêm thi, top 30 thí của vòng chung kết sẽ được trải nghiệm mô hình sinh hoạt tập trung để tham gia vào các hoạt động của những làng nghề truyền thống, tìm hiểu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, tham gia hoạt động cộng đồng, công tác xã hội, từ thiện tại trung tâm bảo trợ, mái ấm tình thương...

Các hoạt động này sẽ có sự đồng hành xuyên suốt của đại sứ du lịch Bến Tre Nguyễn Phương Khánh (hoa hậu Trái đất 2018), đại sứ áo bà ba lễ hội xứ dừa Đặng Thanh Ngân (á hậu Đại dương), đại sứ áo dài lễ hội xứ dừa Nguyễn Hải Yến (hoa khôi Nam bộ) và đại sứ lễ hội xứ dừa  Sang Lê (hoa hậu Hoàn vũ được yêu thích tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam).

Trong đêm chung kết, các thí sinh sẽ trải qua phần thi áo bà ba, áo dài và dạ hội. Ngoài giải hoa khôi và á khôi 1, á khôi 2 là 10 giải phụ khác.

Thành phần giám khảo ở vòng chung kết đã được công bố, gồm Hoa hậu trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh, hoa hậu Phan Thị Mơ, nghệ sĩ nhân dân Lan Hương, nghệ sĩ ưu tú Chiều Xuân, nhà sử học Dương Trung Quốc, nhà báo Ngô Bá Lục, tiến sĩ nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp và Chủ tịch Hội đồng quản trị Bắc Trung Nam Chu Trọng Dũng.

Bên cạnh đó, hai nhà thiết kế Lâm Lâm và Nhật Dũng cũng sẽ đồng hành cùng các hoạt động của chương trình để chọn ra 10 giải phụ cho phần thi người đẹp.

‘Người đẹp xứ Dừa’ thi áo bà ba, loại bỏ phần thi áo tắm ‘Người đẹp xứ Dừa’ thi áo bà ba, loại bỏ phần thi áo tắm

TTO - Cuộc thi ‘Người đẹp xứ Dừa’ năm 2019 của tỉnh Bến Tre sẽ diễn ra vào tháng 11 tới với điểm thay đổi lớn là không tổ chức thi áo tắm, thay bằng phần thi áo bà ba.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận