Người đẹp Singapore diện ‘quốc phục Trump - Kim’dự Miss Universe 2018

29/11/2018 17:36 GMT+7

TTO - Trang phục dân tộc của thí sinh Singapore dự Hoa hậu Hoàn vũ 2018 lấy cảm hứng từ cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ở đảo quốc hồi tháng 6.

Người đẹp Singapore diện ‘quốc phục Trump - Kim’dự Miss Universe 2018 - Ảnh 1.

Báo chí đưa tin về bộ quốc phục của Singapore dự Miss Universe 2018 - Ảnh: Glenn and The Flying Dutchman/FACEBOOK

Khi Zahra Khanum - hoa hậu hoàn vũ Singapore (MUS) 2018 - xuất hiện tại Bangkok, Thái Lan vào tháng tới để trình diễn trang phục dân tộc. Cô sẽ khiến nhiều bất ngờ bởi bộ quốc phục mang màu sắc chính trị.

Báo Straits Times ngày 29-11 cho biết cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ở Singapore hồi tháng 6 đã trở thành nguồn cảm hứng cho trang phục dân tộc của thí sinh Singapore dự Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ thế giới) năm nay.

Việc đưa vào các yếu tố chính trị tại một cuộc thi sắc đẹp toàn cầu rõ ràng khá nhạy cảm và nguy hiểm. Tuy nhiên, phía Singapore diễn giải cho thiết kế này như thế nào?

Ông Moe Kasim - người thiết kế quốc phục cho Singapore năm thứ 3 liên tiếp, nói: "Phần khó nhất là truyền tải thông điệp một cách có thẩm mỹ thông qua thiết kế. Tôi phải xem xét sự nhạy cảm về mặt chính trị và ý nghĩa bộ trang phục đối với Singapore và thế giới mà không tạo ra bất kỳ sự hiểu sai nào".

Người đẹp Singapore diện ‘quốc phục Trump - Kim’dự Miss Universe 2018 - Ảnh 2.

Trang phục dân tộc được hoa hậu Singapore Zahra Khanum mang tới Miss Universe 2018 - Ảnh: STRAITS TIMES/ ALPHONSUS CHERN

Nhà thiết kế 48 tuổi cho biết: "Vì cuộc gặp thượng đỉnh Trump - Kim hướng tới thiết lập hòa bình, bộ quốc phục cũng đương nhiên phù hợp với chủ đề hòa bình thế giới".

Bộ quốc phục gồm có đôi cánh bồ câu trắng dài 3m - một biểu tượng hòa bình kết hợp với phần áo, cùng một chiếc váy xanh, mà khi xòe ra sẽ có hình cái bắt tay giữa Mỹ và Triều Tiên trên nền trời của Singapore.

Phát biểu về trang phục dân tộc dự Miss Universe 2018, người đẹp Khanum, 24 tuổi, bày tỏ: "Ấn tượng đầu tiên của tôi là bộ quốc phục trông như thiên thần và nó thật sự đại diện cho hòa bình thế giới. Nó mang lại cảm giác thanh bình và yên ổn".

Ông Kasim đã làm việc với giám đốc quốc gia MUS Nuraliza Osman về chủ đề trên và bộ quốc phục mất 3 tháng để hoàn thành.

Người đẹp Singapore diện ‘quốc phục Trump - Kim’dự Miss Universe 2018 - Ảnh 3.

Hoa hậu Manuela Bruntraeger mặc trang phục dân tộc đại diện Singapore tại Miss Universe 2017 - Ảnh: THE NEW PAPER

Trước đó, quốc phục của Singapore dự Miss Universe 2017 lấy cảm hứng từ những siêu cây (Supertree) ở khu vườn Gardens by the Bay, kết hợp trình diễn cùng đèn LED.

"Quốc phục năm nay khác hẳn, vì không có các yếu tố hay chủ đề đa chủng tộc, kiến trúc gì cả. Thay vào đó, bộ trang phục được thiết kế dựa trên một sự kiện lịch sử quốc tế trong lịch Singapore - một điều độc nhất vô nhị", ông Kasim chỉ ra.

Người đẹp Nuraliza Osman (41 tuổi), đại diện Singapore dự Miss Universe 2002, chia sẻ: "Bộ quốc phục cho thấy tầm quan trọng của Singapore trong việc làm trung gian hoà bình, không chỉ ở phạm vi khu vực mà còn toàn cầu".

Hiện nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, đã tiết lộ trang phục dân tộc dự Miss Universe 2018. Phần thi trang phục dân tộc của Miss Universe sẽ diễn ra vào ngày 10-12 tới tại Bangkok (Thái Lan), kế đó là bán kết (13-12) và chung kết vào ngày 17-12.

Quốc phục đại diện các nước dự Miss Universe 2018 ra sao? Quốc phục đại diện các nước dự Miss Universe 2018 ra sao?

TTO - Trong khi quốc phục một số nước như Thủy thủ mặt trăng của Nhật Bản nhận được nhiều lời khen ngợi thì trang phục dân tộc của Nam Phi lại bị chê bai.

BÌNH AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận