Người đẹp mang váy đi thi, bị hải quan chặn lại vì nghi ngờ

29/10/2021 17:51 GMT+7

TTO - Các người đẹp tham gia những cuộc thi nhan sắc quốc tế gặp sự cố không còn là chuyện hiếm, phổ biến nhất là thất lạc hành lý. Mới đây, Ái Nhi sang Ai Cập dự thi Miss Intercontinental 2021 bị hải quan sân bay giữ trang phục vì nghi... buôn lậu.

Người đẹp mang váy đi thi, bị hải quan chặn lại vì nghi ngờ - Ảnh 1.

Hai mẫu thiết kế của nhà thiết kế Huỳnh Bảo Toàn bị hải quan giữ - Ảnh: Fanpage Trần Hoàng Ái Nhi

Có thể nói, sự cố người đẹp Ái Nhi bị hải quan giữ hành lý vì nghi buôn lậu là chuyện hiếm gặp. Cô chia sẻ trên trang cá nhân, khi đến sân bay Cairo (Ai Cập) thì bị hải quan giữ lại một số trang phục.

Trong khi đó, chuyến bay kế tiếp đến Sharm El-Sheikh - địa điểm tổ chức cuộc thi Miss Intercontinental 2021 - chuẩn bị cất cánh, buộc cô phải lên máy bay.

Theo Ái Nhi, nguyên nhân hành lý của cô bị giữ là vì 2 bộ trang phục dạ hội của nhà thiết kế Huỳnh Bảo Toàn được đính kết tỉ mỉ bằng tay, được xem là có giá trị ở thị trường quốc tế.

"Nhi cảm thấy áy náy nhất là phụ công nhà thiết kế đã vất vả làm trong lúc giãn cách rất khó tìm chất liệu thực hiện. Tiếc là Nhi lại không có cơ hội giúp bộ trang phục được tỏa sáng" - Ái Nhi chia sẻ.

Nhà thiết kế Huỳnh Bảo Toàn nói với Tuổi Trẻ Online: "Tôi đã cố gắng rất nhiều để hoàn thành 2 mẫu thiết kế trong thời gian 3 tuần. Tôi buồn nhưng không quá sốc. Sự cố người đẹp đi thi rất nhiều, không thể lường trước được".

Đến thời điểm này, số trang phục của Ái Nhi vẫn chưa lấy lại được, hải quan Ai Cập thông báo sẽ trả lại trong chuyến bay Ái Nhi về lại Việt Nam.

Người đẹp mang váy đi thi, bị hải quan chặn lại vì nghi ngờ - Ảnh 2.

Mai Phương Thúy mặc lại trang phục dân tộc ở phần thi trang phục dạ hội - Ảnh: Facebook Mai Phuong Thuy

Trước đó, hoa hậu Mai Phương Thúy từng bị mất hành lý gồm nhiều trang phục diễn và dụng cụ make-up khi đi thi Hoa hậu thế giới (Miss World) tại Ba Lan vào năm 2006.

Do thất lạc đồ mất bộ trang phục dạ hội nên Mai Phương Thúy phải sử dụng lại bộ trang phục dân tộc cho phần thi này. Kết quả, Mai Phương Thúy vào top 17 chung cuộc và là một trong số 20 thí sinh có trang phục dân tộc đẹp nhất.

Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016 Ngọc Châu cũng từng bị thất lạc hành lý khi cô tham dự cuộc thi Hoa hậu siêu quốc gia năm 2019 (Miss Supranational) tại Ba Lan.

Người đẹp mang váy đi thi, bị hải quan chặn lại vì nghi ngờ - Ảnh 3.

Bộ trang phục dân tộc "Lạc vũ - Vũ điệu của Âu Lạc" - Ảnh: Facebook Le Long Dung

Ở phần thi trang phục dân tộc, Ngọc Châu trình diễn bộ trang phục dân tộc mang tên Lạc vũ - Vũ điệu của Âu Lạc của nhà thiết kế Lê Long Dũng. Tuy nhiên do mất chiếc nón phụ kiện được làm công phu ít nhiều gây tiếc nuối cho nhà thiết kế lẫn êkip.

Nhà thiết kế Lê Long Dũng chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: "Khi nhận thông tin hành lý của Ngọc Châu thất lạc, mình rất lo vì mỗi bộ phận trong bộ trang phục đều quan trọng. Ngọc Châu mất phần nón - một phần quan trọng - để nhận diện được nền văn hóa Âu Lạc.

Mình cũng nghĩ đến phương án gửi qua một chiếc nón mới nhưng thời gian quá gấp nên không thể thực hiện".

Trong đêm thi bán kết, Ngọc Châu buộc phải mặc lại váy cũ đã từng mặc trước đó. Ngọc Châu vẫn vào top 10 và đoạt danh hiệu Hoa hậu siêu quốc gia châu Á.

Những sự cố này cũng là một bài học quý báu cho các người đẹp cần phải chuẩn bị kỹ hơn công tác hậu cần khi một mình "mang chuông đánh xứ người".

Đại diện một công ty quản lý cử các hoa hậu, á hậu đi thi các cuộc thi nhan sắc quốc tế cho biết, trên thực tế vẫn có rủi ro thất lạc hành lý hoặc bị hải quan giữ vì mình không thể kiểm soát được.

Người này cho biết thêm: "Tuy nhiên, trước khi đưa người đẹp đi thi quốc tế, công ty quản lý nào cũng tìm hiểu những quy định của hải quan nước sở tại, quy định đóng gói hành lý (để khi vali qua máy quét hải quan nhìn thấy rõ, không phải là hàng nghi ngờ), hàng nào cấm, thậm chí tìm hiểu những vật liệu đính kết nào được cho là nhạy cảm để tránh...

Theo tôi, trang phục, phụ kiện đi thi nên để ở nhiều vali, lỡ lạc cái này còn cái khác. Riêng trang phục quan trọng cho đêm bán kết, chung kết thì phải bỏ trong vali xách tay, mất gì thì mất, không được mất đồ này".

150 người đẹp, người mẫu trình diễn thời trang thổ cẩm tại EXPO 2020 Dubai 150 người đẹp, người mẫu trình diễn thời trang thổ cẩm tại EXPO 2020 Dubai

TTO - Trong khuôn khổ 'Triển lãm thế giới' đang diễn ra tại Dubai, Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động quảng bá du lịch, thông tin chính sách đầu tư, thương mại... Điểm nhấn là show thời trang thổ cẩm và triển lãm tranh của "thần đồng hội họa" Xèo Chu.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận