Người đẹp điền kinh Mỹ tăng tốc như 'siêu nhân' để thắng ngược sau khi bị bỏ xa nửa vòng đua

22/01/2021 09:52 GMT+7

TTO - Khởi đầu chậm hơn đối thủ 4 giây và bị bỏ xa nửa vòng sân nhưng người đẹp 18 tuổi Ziyah Holman đã có màn tăng tốc "không tưởng" để về nhất và giúp đội của cô giành chiến thắng ở nội dung 4x400m tiếp sức tại Giải điền kinh Mỹ.

Xem nữ VĐV Ziyah Holman với màn chạy nước rút tuyệt vời để thắng ngược sau khi bị bỏ xa nửa vòng đua - Nguồn: TubiTube

Đó là giải điền kinh Indoor Track Building diễn ra ở Michigan (Mỹ), Ziyah Holman là sinh viên năm thứ nhất của Trường đại học Michigan. Và cô thi đấu cho đội đua Simmons-Harvey Invitational ở nội dung 4x400m tiếp sức.

Ziyah Holman là người thi đấu cuối cùng. Do các đồng đội của cô khởi đầu không tốt nên đội của cô bị các đối thủ bỏ xa đến 4 giây và chậm hơn người sau cùng đến 25m. Khi Ziyah Holman nhận gậy tiếp sức từ đồng đội, cô đã bị đối thủ dẫn đầu bỏ xa gần nửa vòng sân và gần như không có hi vọng để giành chiến thắng.

Nhưng với tinh thần không bỏ cuộc, cô gái 18 tuổi này đã thực hiện một cuộc chạy nước rút đáng kinh ngạc lần lượt thu ngắn khoảng cách rồi vượt qua các đối thủ để về nhất. Video về màn "lội ngược dòng" không tưởng của cô ấy đã được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Báo chí thế giới đã gọi đây là một trong những màn "lội ngược dòng" ngoạn mục nhất trong lịch sử và nhiều người đã ca ngợi tinh thần nỗ lực tuyệt vời của Ziyah Holman.

Tốc độ của Ziyah Holman đã gây bất ngờ cho mọi người trên thế giới nhưng với những ai biết cô gái xinh đẹp này thì đó là... chuyện thường. Holman là ngôi sao điền kinh đến từ Maryland, từ khi là học sinh trung học cô đã tham gia và thường xuyên giành chiến thắng ở nội dung 4x400m.

Trước khi Olympic Tokyo 2020 bị hoãn lại do đại dịch, cô đã nhận được lời mời tham gia các cuộc thi thử nghiệm Olympic. Cô cũng là thành viên của đội tuyển điền kinh Mỹ và đã phá kỷ lục thế giới lứa tuổi U20 tại Giải vô địch U20 Liên Mỹ năm 2019.

Video cô bé 12 tuổi chạy 7,6m/s gây bão với hơn 40 triệu lượt xem trên TikTok Video cô bé 12 tuổi chạy 7,6m/s gây bão với hơn 40 triệu lượt xem trên TikTok

TTO - Cô bé Jaiya Patillo (12 tuổi) đang học trường cấp hai ở Miami Valley (Mỹ) đã gây bão trên mạng xã hội TikTok khi chạy 17 mph (khoảng 7,6m/s). Video này cũng được ESPN đăng tải và thu hút hơn 40 triệu lượt xem chỉ sau vài ngày.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận