21/01/2021 15:36 GMT+7

Video cô bé 12 tuổi chạy 7,6m/s gây bão với hơn 40 triệu lượt xem trên TikTok

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Cô bé Jaiya Patillo (12 tuổi) đang học trường cấp hai ở Miami Valley (Mỹ) đã gây bão trên mạng xã hội TikTok khi chạy 17 mph (khoảng 7,6m/s). Video này cũng được ESPN đăng tải và thu hút hơn 40 triệu lượt xem chỉ sau vài ngày.

Xem cô bé 12 tuổi Jaiya Patillo chạy với tốc độ kinh khủng gây bão trên mạng xã hội TikTok - Nguồn: ESPN

Theo tường thuật của báo chí Mỹ, video này được quay khi cô bé Jaiya Patillo chạy trên máy ở phòng tập No Name Athletics với HLV Skyy Simmons.

Ban đầu Jaiya Patillo chạy với tốc độ 15mph (6,7m/s), sau đó tăng lên 17 mph (7,6m/s). Đáng lý Jaiya Patillo còn có thể tăng tốc độ lên 18mph (8,04m/s) nhưng do sợ nguy hiểm nên HLV Skyy Simmons đã yêu cầu cô bé ngừng lại.

Tuy nhiên, chỉ với tốc độ 7,6 m/s thì Jaiya Patillo cũng gây sốt trên mạng xã hội. Video này đã được ESPN đăng tải trên trang TikTok của họ và thu hút hơn 40 triệu lượt xem chỉ sau vài ngày. Jaiya Patillo cũng hết sức ngạc nhiên vì video của mình lại có thể "nổ tung" như thế.

Jaiya Patillo nói: "Cảm giác rất tuyệt vì tôi không nghĩ rằng ESPN sẽ chú ý đến video hoặc nó sẽ nổ tung như thế trên mạng xã hội. Lần đầu tiên tôi kiểm tra nó có 2 triệu lượt xem và sau đó lượt xem cứ tiếp tục tăng thêm chóng mặt".

Được biết Jaiya Patillo hiện là học sinh cấp hai ở Mỹ. Cô bé bắt đầu yêu thích đường chạy khi còn rất nhỏ và giờ đây đã giành được rất nhiều huy chương ở các giải trẻ của Mỹ, với nội dung sở trường là 200m và 400m. Cô bé đã 9 lần giành chiến thắng ở các giải trẻ Mỹ và đặc biệt là cô bé luôn nhận được sự ủng hộ, cổ vũ của cha mẹ.

Sheree Patillo, mẹ của Jaiya Patillo, cho biết: "Làm việc rất chăm chỉ, Jaiya Patillo đã giành chiến thắng 9 lần trong 10 lần tham dự các giải trẻ. Tuy nhiên, quan trọng nhất là Jaiya Patillo luôn cố gắng. Chúng tôi hãnh diện về con gái mình".

Ở thời điểm này, Jaiya Patillo vừa học, vừa tập luyện cho giải đấu cấp quốc gia diễn ra vào tháng 8 tới. Ước mơ trước mắt của cô bé 12 tuổi này là có thể chạy ở Olympic 2024.

Jaiya Patillo nói: "Mọi người đang khuyến khích tôi tiếp tục và thật tuyệt khi mọi người đang hỗ trợ tôi vượt khó để cố gắng đạt được ước mơ".

Không tin mắt mình khi Không tin mắt mình khi 'bà bầu' 9 tháng, 7 ngày nữa sinh vẫn chạy 'siêu nhanh'

TTO - Video về cảnh 'bà bầu' 9 tháng chạy "siêu nhanh" đã gây sốt trên mạng xã hội với hơn 3 triệu lượt xem chỉ sau vài giờ.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Jaiya Patillo ESPN tiktok