28/04/2021 10:37 GMT+7

Người đẹp bóng chuyền Kim Huệ và các học trò có bị kỷ luật oan?

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 27-4, Phạm Thị Kim Huệ cho biết cô đã gửi đơn lên Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT đề nghị chỉ đạo Liên đoàn Bóng chuyền VN (VFV) thu hồi quyết định kỷ luật vô căn cứ với cô.

Kim Huệ cho biết việc VFV ra quyết định kỷ luật cảnh cáo cô là thiếu căn cứ, gây tổn hại đến danh dự, uy tín của cô. 

Trước đó ngày 10-4, ông Lê Văn Thành - chủ tịch VFV - đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo HLV Kim Huệ và 3 VĐV Nguyễn Thu Hoài, Nguyễn Thị Ninh Anh và Hoàng Thị Phương Anh vì đã có hành vi ứng xử ảnh hưởng đến các hoạt động của bóng chuyền Việt Nam.

Vụ việc lùm xùm xảy ra từ tháng 3 vừa qua khi HLV Kim Huệ và 3 VĐV trên dù đang là người của CLB Ngân hàng Công thương nhưng có nhu cầu chuyển sang thi đấu cho CLB bóng chuyền Bamboo Airways Vĩnh Phúc, và đã thương thảo hợp đồng với nhà tài trợ của CLB là Tập đoàn FLC.

Kim Huệ và 3 VĐV sau đó đã viết tay văn bản yêu cầu FLC chuyển tiền "lót tay" lên tới 11 tỉ đồng vào tài khoản cá nhân. Trong đơn các VĐV này đều cam kết sẽ về đầu quân cho CLB Bamboo Airways Vĩnh Phúc trong 3 năm và thi đấu hết mình.

Ngày 15-3, FLC đã chuyển 9 tỉ đồng vào tài khoản của HLV Kim Huệ và 3 VĐV. Các VĐV nhận đủ tiền lót tay trong 3 năm của hợp đồng, riêng Kim Huệ nhận trước 2 tỉ đồng. Khi nào Kim Huệ thanh lý hợp đồng xong với CLB Ngân hàng Công thương sẽ được FLC chuyển tiếp 2 tỉ đồng còn lại.

Dù vậy, sau đó Kim Huệ và 3 VĐV đã không thanh lý hợp đồng được với CLB Ngân hàng Công thương nên không về đầu quân cho CLB Bamboo Airways Vĩnh Phúc. Ngày 24-3, cô trò Kim Huệ đã trả lại 9 tỉ đồng cho FLC.

Ngày 25-3, FLC đã có văn bản gửi VFV, Bộ VH-TT&DL, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc tố cáo Kim Huệ và 3 VĐV có hành vi lợi dụng hoạt động TDTT để xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của FLC.

Ngày 27-4, Kim Huệ cho biết cô và các VĐV chỉ thỏa thuận miệng và giấy viết tay với FLC chứ chưa ký hợp đồng. Cô và các VĐV cũng đã hoàn trả tiền cho FLC nên VFV không có cơ sở để cảnh cáo cô.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, ông Lê Văn Thành - chủ tịch VFV - cho biết VFV đủ cơ sở để ra quyết định kỷ luật Kim Huệ và 3 VĐV. 

"Là người cả đời làm kinh doanh, tôi chưa thấy ai đang là nhân viên của một đơn vị này mà nhận hàng chục tỉ để về đầu quân cho đơn vị khác. VFV cũng đã thu thập chứng cứ từ cả 2 bên chứ không phải không có trao đổi với Kim Huệ trước khi ra án kỷ luật" - ông Thành nói.

'Nếu đứng đắn Kim Huệ và các vận động viên không nhận hàng chục tỉ của CLB khác'

TTO - Theo chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) Lê Văn Thành, nếu nghiêm túc, đứng đắn, không bao giờ Kim Huệ và các vận động viên (VĐV) đang thi đấu cho CLB này lại nhận hàng chục tỉ đồng của CLB khác.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên