27/04/2021 18:27 GMT+7

'Nếu đứng đắn Kim Huệ và các vận động viên không nhận hàng chục tỉ của CLB khác'

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Theo chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) Lê Văn Thành, nếu nghiêm túc, đứng đắn, không bao giờ Kim Huệ và các vận động viên (VĐV) đang thi đấu cho CLB này lại nhận hàng chục tỉ đồng của CLB khác.

Nếu đứng đắn Kim Huệ và các vận động viên không nhận hàng chục tỉ của CLB khác - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Thành chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam - Ảnh: Tư liệu TTO

Ngày 27-4, sau khi HLV Kim Huệ yêu cầu VFV thu hồi quyết định kỷ luật vô căn cứ với cô và 3 VĐV của CLB bóng chuyền nữ Ngân hàng Công thương (Vietinbank), chủ tịch VFV Lê Văn Thành đã lên tiếng.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Thành nói VFV có đủ cơ sở pháp lý để ra quyết định kỷ luật cảnh cáo HLV Kim Huệ và 3 VĐV Nguyễn Thu Hoài, Nguyễn Thị Ninh Anh, Hoàng Thị Phương Anh.

"Những điều Kim Huệ nói không đúng. Tôi đã nói luôn trong cuộc họp ngày 23-4 khi có mặt Kim Huệ ở đó rằng nếu nghiêm túc và đứng đắn thì không bao giờ Kim Huệ và các VĐV đang làm việc, thi đấu cho CLB này lại đi nhận hàng chục tỉ đồng của CLB khác. 

Nếu Kim Huệ đề nghị CLB Bamboo Airways Vĩnh Phúc chuyển tiền đặt cọc 100 triệu đồng sau đó hoàn tất việc thanh lý hợp đồng với CLB cũ để đầu quân đến nơi mới thì còn được. Đằng này đi nhận của người ta đến gần 10 tỉ đồng thì chuyện đã khác rồi.

VFV đủ căn cứ kỷ luật răn đe Kim Huệ và các VĐV để không làm ảnh hưởng đến bóng chuyền Việt Nam. Đang thi đấu cho CLB này lại đi nhận tiền của CLB khác là vi phạm các quy định của bóng chuyền Việt Nam. 

Nếu Kim Huệ hết hợp đồng với CLB Ngân hàng Công thương rồi thì cô ấy có thể ra đi rất dễ nhưng vì sao không thể ra đi được? Đằng sau đó là câu chuyện rất phức tạp liên quan đến tài chính", ông Thành nói.

Liên quan đến hợp đồng viết tay của Kim Huệ và các VĐV với FLC, ông Thành cho rằng tất cả các chứng từ ngân hàng, giấy tờ viết tay đều có giá trị pháp lý.

Về việc vì sao trước khi ra quyết định kỷ luật, VFV không triệu tập Kim Huệ và các VĐV lên để nghe giải trình, ông Thành cho biết: "VFV có đầy đủ căn cứ từ các bên để xử lý kỷ luật cảnh cáo Kim Huệ và các VĐV. 

Thời gian qua VFV cũng thu thập nhiều thông tin, trao đổi với Kim Huệ và các VĐV chứ không phải không trao đổi. Tôi đã hơn 60 tuổi và cả đời làm kinh doanh nhưng không bao giờ hành xử như cách mà HLV và các VĐV này làm. 

Tôi cũng đã nói với phía FLC để mọi chuyện dịu xuống nhưng vẫn phải kỷ luật VĐV, HLV. Nếu không kỷ luật để răn đe, sau này VĐV, HLV đang thi đấu cho CLB này lại "đi đêm" để nhận tiền, ký hợp đồng với CLB khác thì sẽ làm loạn thị trường chuyển nhượng, ảnh hưởng rất lớn đến bóng chuyền Việt Nam".

FLC gửi công văn cho Cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Vĩnh Phúc?

Ngày 25-3, FLC đã có công văn gửi VFV, Bộ VH-TT&DL, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc tố cáo Kim Huệ và 3 VĐV có hành vi lợi dụng hoạt động TDTT để xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của FLC.

Công văn của FLC cho biết: Sau nhiều nỗ lực trao đổi trên tinh thần hợp tác, thương lượng nhưng không đạt kết quả, Bamboo Airways đã bị các cầu thủ nói trên lợi dụng hoạt động thể thao để xâm phạm nghiêm trọng các quyền và lợi ích hợp pháp của công ty và vi phạm quy định tại khoản 1 điều 10 Luật thể dục thể thao 2006 được sửa đổi bổ sung bởi điểm a khoản 2 điều 1 Luật thể dục thể thao sửa đổi 2018, có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản theo quy định tại điều 174 Bộ luật hình sự 2015.

FLC yêu cầu VFV không cho các VĐV nêu trên tham gia thi đấu ở các giải đấu do VFV tổ chức. FLC cũng đề nghị Cơ quan cảnh sát tỉnh Vĩnh Phúc điều tra làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của FLC theo quy định pháp luật.

Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ trả 2 tỉ cho FLC, yêu cầu VFV thu hồi kỷ luật Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ trả 2 tỉ cho FLC, yêu cầu VFV thu hồi kỷ luật

TTO - Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ (HLV trưởng CLB bóng chuyền nữ VietinBank) cho biết đã trả lại 2 tỉ đồng phí chuyển nhượng cho Tập đoàn FLC. Cô yêu cầu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) thu hồi quyết định kỷ luật vô căn cứ với mình.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên