Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Người dân vẫn ra vườn trong vòng vây truy bắt kẻ xả súng 5 người chết ở Củ Chi

02/02/2020 16:54 GMT+7

TTO - Sau 4 ngày lực lượng chức năng vây ráp khu vực ấp Bốn Phú, xã Trung An, huyện Củ Chi, TP.HCM để truy bắt kẻ xả súng làm 5 người chết; người dân trong vòng vây vẫn sinh hoạt, lao động bình thường như chưa có chuyện gì.

Người dân sinh hoạt trong khu vực vòng vây của lực lượng chức năng nghi có Tuấn "khỉ" ngày 2-2 - Video: MINH HÒA

Trưa 2-2, lực lượng chức năng địa phương và Công an TP.HCM vẫn tập trung túc trực tại ấp Bốn Phú, xã Trung An, huyện Củ Chi, TP.HCM cũng như thường xuyên đi tuần các tuyến đường để đảm bảo an toàn cho người dân, đồng thời truy bắt nghi phạm Lê Quốc Tuấn (33 tuổi, biệt danh Tuấn "khỉ").

Suốt 4 ngày lực lượng chức năng vây ráp khu vực này, người dân được thông báo hạn chế di chuyển ra vào khu vực, các tuyến đường mà công an bao vây. Đến nay, theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù đang trong vòng vây của lực lượng chức năng tìm bắt Tuấn "khỉ", nhiều người dân vẫn sinh hoạt, lao động bình thường.

Ông Chín Út (71 tuổi, ngụ ấp Bốn Phú) đang cắt rau ngoài vườn cho biết đã nhận được thông báo của lực lượng chức năng về việc Tuấn "khỉ" đang lẩn trốn gần khu vực này và nhắc nhở không nên đi làm trong khu vực khả nghi có nghi phạm ẩn náu.

Tuy nhiên, ông Út cho hay mấy ngày đầu thì ở nhà, hiện tại do rau nhà ông hai ngày phải cắt một lần nên buộc ông phải ra vườn mới có tiền để sinh hoạt, ăn uống. Ông cho biết thêm ngày đầu làm căng còn thấy sợ sợ nhưng nay thấy bình thường và ông không còn sợ nữa.

"Tôi có nghe thông báo cảnh sát cũng bao vây truy bắt ráo riết nhưng đến nay vẫn chưa bắt được hung thủ. Nhưng có mấy chú cảnh sát đứng đông, bảo vệ nghiêm ngặt nên tôi không thấy sợ gì. Tôi cũng phải đi làm mới có ăn, có tiền lo cho cuộc sống chứ ở nhà hoài có mà đói…", ông Út chia sẻ.

Người dân vẫn ra vườn trong vòng vây truy bắt kẻ xả súng 5 người chết ở Củ Chi - Ảnh 2.

Người dân vẫn sinh hoạt bên trong vòng vây lực lượng chức năng truy bắt Tuấn "khỉ" ngày 2-2 - Ảnh: MINH HÒA

Kể từ ngày lực lượng chức năng chốt chặn hai đầu tuyến đường 472 thuộc ấp Bốn Phú để truy bắt Tuấn "khỉ", quán nước của bà Trần Thị Phụng (60 tuổi, ngụ ấp Bốn Phú) nằm giữa khu vực vây ráp khách vắng hẳn.

"Bình thường tuyến đường này xe cộ đi đông, kể từ ngày công an chặn hai đầu, quán của tôi nằm chính giữa nên không có khách, chủ yếu chỉ còn người dân nhà gần đây", bà Phụng nói.

Sáng 2-2, lực lượng chức năng đã đến nhiều nhà dân khu vực ấp Bốn Phú để phát thông báo truy tìm vật chứng liên quan trong vụ án giết người, cướp tài sản và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng xảy ra vào ngày 29-1 và 30-1 tại đường số 121 thuộc ấp 5 (xã Trung An), đường Dương Thị Phua (thuộc tổ 8, ấp Thạnh An, xã Trung An) và đường Tỉnh Lộ 15 ( ấp Phú Thuận, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi).

Người dân vẫn ra vườn trong vòng vây truy bắt kẻ xả súng 5 người chết ở Củ Chi - Ảnh 3.

Bà Phụng cũng nhận được giấy thông báo truy tìm vật chứng kèm quyết định truy nã bị can của chính quyền địa phương ngày 2-2 - Ảnh: MINH HÒA

Theo cơ quan chức năng, các vật chứng truy tìm gồm: một xe Nouvo màu đỏ đen biển số 59Y2-301.98, số máy IDB1-074939, số khung 10CY-074929, dung tích xilanh 124cm3 và một xe Wave màu xanh biển số 59X2-595.12, số máy HC90E - 0157923 -074939, số khung 9083Y - 157830, dung tích xi lanh 97cm3.

"Đến nay lực lượng công an chưa tìm được vật chứng nêu trên, vì vậy công an xã mong bà con tích cực nỗ lực hỗ trợ lực lượng công an truy tìm hai xe nêu trên đất mình, nhất là những vị trí khó quan sát như bụi rậm, cây cối um tùm, ao hồ, kênh rạch..." - thông báo của công an xã Trung An nêu.

Người dân vẫn ra vườn trong vòng vây truy bắt kẻ xả súng 5 người chết ở Củ Chi - Ảnh 4.

Nghi phạm Lê Quốc Tuấn - Ảnh: Công an cung cấp

Nhờ người dân truy tìm vật chứng vụ Tuấn Nhờ người dân truy tìm vật chứng vụ Tuấn 'khỉ' xả súng làm 5 người chết ở Củ Chi

TTO - Sáng 2-2, nhiều người dân ở ấp Bốn Phú, xã Trung An, huyện Củ Chi, TP.HCM nhận được thông báo từ cơ quan công an về việc truy tìm vật chứng là hai chiếc xe máy có liên quan vụ xả súng khiến 5 người chết do nghi phạm Lê Quốc Tuấn gây ra.

MINH HÒA - NGỌC KHẢI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận