Người dân Czech có thể bắt đầu đi lại khắp châu Âu từ ngày 15-6

03/06/2020 10:26 GMT+7

Người dân Czech có thể bắt đầu đi lại khắp châu Âu từ ngày 15-6 mà không cần trình kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 khi trở về.

Người dân Czech có thể bắt đầu đi lại khắp châu Âu từ ngày 15-6 - Ảnh 1.

Người dân thưởng thức bữa ăn tại một nhà hàng ở Prague, Cộng hòa Czech khi lệnh hạn chế được dỡ bỏ ngày 25-5-2020 Ảnh: TTXVN

Ngày 1-6, Chính phủ Czech đã quyết định cho phép người dân nước này xuất cảnh đến phần lớn các nước châu Âu mà không cần trình kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 khi trở về.

Trên mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Y tế Séc Adam Vojtech nêu rõ người dân Czech có thể bắt đầu đi lại khắp châu Âu từ ngày 15-6.

Chính phủ Czech đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế từ tháng 4 vừa qua, sử dụng 3 màu sắc để đánh giá mức độ an toàn liên quan dịch bệnh tại các nước châu Âu.

Màu xanh lá cây thể hiện mức độ an toàn nhất bao gồm các nước Đức, Ba Lan, Thụy Sĩ, Phần Lan và các nước Baltic. Bỉ, Pháp, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha và một số nước khác nằm trong danh sách màu cam có nguy cơ cao hơn. Hai nước màu đỏ có nguy cơ cao nhất là Anh và Thụy Điển.

Bộ trưởng Vojtech nêu rõ người dân Czech có thể qua lại các nước màu xanh và màu cam mà không chịu bất kỳ hạn chế nào khi trở về.

Tuy nhiên, những người đi về từ Anh và Thụy Điển vẫn phải trình kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Người nước ngoài từ các nước màu cam hay màu đỏ đến Czech cũng phải trình kết quả xét nghiệm.

Ngoài ra, Chính phủ Czech cũng sẽ cho phép nhà hát, rạp chiếu phim chấm dứt các quy định giãn cách xã hội kể từ tuần tới.

Kể từ ngày 8-6, các sự kiện quy mô lớn được phép tăng số người tham gia lên tối đa 500 người, sau đó từ tháng 7 đến hết năm được tăng lên 1.000 người.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận