
Đậu xe dọc đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường Ninh Kiều) TP Cần Thơ, gây cản trở giao thông - Ảnh: T.LŨY
Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, trên một số tuyến đường, đặc biệt là những đường có bờ kè dọc sông như Hoàng Văn Thụ, Huỳnh Cương, Xô Viết Nghệ Tĩnh… ô tô đậu nối đuôi nhau kín suốt chiều dài con đường.
Phần lớn ô tô đậu ở đây là của người dân sinh sống tại khu vực này, người có nhà ở ngay mặt đường hay trong các tuyến hẻm, hàng quán xung quanh. Vì vậy có tình trạng xe đậu cả ngày lẫn đêm, việc đậu xe như hiện nay gây mất mỹ quan, mất an toàn giao thông và gây ùn ứ vào giờ cao điểm.
Anh Tuấn Kiệt, một người dân sống ở phường Ninh Kiều, nói mỗi khi ra đường sợ nhất là bị chắn bởi hàng dài ô tô như các tuyến đường nhỏ hẹp là Hoàng Văn Thụ, Huỳnh Cương, Xô Viết Nghệ Tĩnh…
Đường hẹp chỉ vừa 2 chiếc ô tô đi, nếu mình đi đúng lề bên tay phải thì bị hàng xe đậu dọc kè chiếm hết, phải chạy ra giữa đường, rồi gặp xe bên chiều ngược lại đi tới, rất nguy hiểm.

Tình trạng đậu xe nối đuôi cả ngày trên tuyến đường bờ kè Hoàng Văn Thụ (phường Ninh Kiều) TP Cần Thơ diễn ra phổ biến - Ảnh: T.LŨY
Trao đổi về phản ánh của người dân, ông Nguyễn Ngọc Ánh - Phó chủ tịch UBND phường Ninh Kiều - cho biết đã nghe phản ánh về tình trạng đậu ô tô ngày đêm dọc các tuyến đường trên địa bàn. Lực lượng trật tự đô thị của phường cũng đã ra quân kiểm tra, nhắc nhở các chủ xe.
Tuy nhiên cũng khó giải quyết dứt điểm vì các tuyến đường này không có biển cấm dừng cấm đậu, dù đường hẹp nhưng không có biển cấm thì phường khó xử lý, chỉ nhắc nhở là chính.
"Thời gian tới phường sẽ tham mưu cho cơ quan quản lý ban hành các khu vực cấm dừng, cấm đậu ở những đường nhỏ hẹp, đông xe khu trung tâm. Đặc biệt, ở các tuyến có bờ kè sông nhằm tạo cảnh quan thông thoáng cho người dân đi lại, cho khách tham quan du lịch ngắm cảnh", ông Ánh thông tin thêm.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận