10/07/2021 18:55 GMT+7

Người đàn ông mất tích hơn 7 tháng xác định đã bị giết

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Sau khi giết ông Cường, Năng chôn nạn nhân ở bờ sông. Khoảng một tháng sau, Năng đào thi thể nạn nhân lên đốt để phi tang. Ông Cường có vợ và 4 người con. Hiện, vợ và 2 con gái đang ở New Zealand.

Người đàn ông mất tích hơn 7 tháng xác định đã bị giết - Ảnh 1.

Công an tỉnh Hải Dương xác định nạn nhân Dương Công Cường (người mất tích hơn 7 tháng nay) đã bị giết khi đi đòi nợ - Ảnh: T.THẮNG

Ngày 10-7, Công an tỉnh Hải Dương thông tin về việc Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giam bị can, điều tra hành vi “giết người”, “cướp tài sản” liên quan vụ việc một người đàn ông bị mất tích hơn 7 tháng qua.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương tiếp nhận đơn trình báo của gia đình nạn nhân đã vào cuộc điều tra. Căn cứ tài liệu thu thập được, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án "giết người", "cướp tài sản" xảy ra ngày 28-11-2020 tại phường Bình Hàn, TP Hải Dương.

Cơ quan điều tra cũng đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Cao Tài Năng (40 tuổi, trú tại phường Bình Hàn, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương), điều tra về hành vi "giết người", "cướp tài sản".

Các quyết định nêu trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương phê chuẩn. Nạn nhân trong vụ án được xác định là ông Dương Công Cường (47 tuổi, trú tại thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương).

Trước đó, người thân của ông Cường cho biết vào ngày 28-11-2020, ông Cường tự lái ôtô nhãn hiệu Mazda CX5 đi TP Hải Dương. Trước khi đi có nói với người thân là đến chỗ quen biết để đòi nợ, nhưng kể từ hôm đó thì ông Cường không liên lạc về nhà và gia đình hỏi thăm nhiều người nhưng cũng không biết tung tích người đàn ông này.

Sau hơn 6 tháng "mất tích", xe của ông Cường được cơ quan công an phát hiện đang ở tại Hà Nội nhưng người vẫn không thấy đâu. 

Sau nhiều ngày điều tra, Công an tỉnh Hải Dương xác định Năng từng thuê nhà ở đường Nguyễn Thượng Mẫn, TP Hải Dương để bán thuốc và có vay ông Cường số tiền lớn. Ngày 28-11-2020, khi ông Cường đến đòi nợ thì bị Năng ra tay sát hại bằng vật cứng giống dạng gậy.

Sau khi giết ông Cường, Năng chôn nạn nhân ở bờ sông, gần khu đô thị Đỉnh Long. Khoảng một tháng sau, bị can này tiếp tục đào thi thể nạn nhân lên đốt để phi tang.

Cơ quan điều tra xác định Năng chính là người mang ôtô của nạn nhân lên Hà Nội nhằm đánh lạc hướng điều tra. Liên quan vụ án, hiện Công an tỉnh Hải Dương đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra hành vi phạm tội của bị can Cao Tài Năng và hành vi vi phạm pháp luật của nghi phạm khác có liên quan.

Được biết, ông Cường có vợ và 4 người con. Hiện, vợ và 2 con gái đang ở New Zealand.

Người đàn ông rửa xe nghi bị nhóm đòi nợ đánh chết Người đàn ông rửa xe nghi bị nhóm đòi nợ đánh chết

TTO - Vợ mang bầu, người đàn ông thuê căn kiôt để gia đình vừa ở vừa bán cà phê và rửa xe máy nhưng bị một nhóm người nghi là đòi nợ đánh tử vong.

TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên