07/04/2024 15:44 GMT+7

Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới tiết lộ bí kíp sống thọ

Sinh cùng thời điểm tàu Titanic chìm, ông John Alfred Tinniswood chính là người đàn ông cao tuổi nhất thế giới. Ông vừa tiết lộ với Đài CNN bí kíp sống lâu của bản thân.

Ông John Alfred Tinniswood chụp hình với bằng chứng nhận của Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness - Ảnh: REUTERS

Ông John Alfred Tinniswood chụp hình với bằng chứng nhận của Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness - Ảnh: REUTERS

Theo Đài CNN, Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness hôm 5-4 vừa trao danh hiệu người đàn ông cao tuổi nhất thế giới cho ông John Alfred Tinniswood đến từ nước Anh. Tuổi của ông được ghi nhận là 111 năm, 224 ngày.

Ông đồng thời nắm giữ kỷ lục cựu chiến binh nam Chiến tranh thế giới thứ 2 cao tuổi nhất còn sống.

Ông Tinniswood đã thay thế vị trí của ông Juan Vicente Pérez (114 tuổi), người vừa mất hồi tháng 3.

Ông Tinniswood sinh ngày 26-8-1912 tại thành phố Liverpool, phía tây bắc nước Anh. Ông đã sống sót qua 2 cuộc chiến tranh thế giới, đại dịch cúm Tây Ban Nha và đại dịch COVID-19.

Người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới là người hâm mộ trung thành của Câu lạc bộ bóng đá Liverpool, chứng kiến tất cả 19 lần vô địch Ngoại hạng Anh, và 8 lần vô địch Cúp FA của câu lạc bộ.

Ông Tinniswood khẳng định ông không hút thuốc, hiếm khi uống rượu, ăn món cá và khoai tây chiên vào thứ sáu hằng tuần. Ông nghĩ rằng bản thân sống lâu là do may mắn.

"Nếu bạn uống quá nhiều, ăn quá nhiều hay đi bộ quá nhiều - nếu bạn làm quá nhiều việc gì đó, cuối cùng bạn sẽ phải chịu đựng" - ông khuyên mọi người ăn uống, làm việc điều độ.

Hiện ông đang sống tại một viện dưỡng lão ở thị trấn ven biển Southport, Anh.

Quản lý viện dưỡng lão Katie Howard nói với Đài BBC rằng cô cảm thấy rất vinh dự khi được chăm sóc ông Tinniswood, bởi ông là “một người tuyệt vời với rất nhiều chuyện để kể”. Cô cũng tiết lộ sở thích của ông là “đọc báo và nghe đài”.

Như vậy, ông John Alfred Tinniswood hiện đang là người đàn ông cao tuổi nhất thế giới: 111 tuổi, 224 ngày. Nhưng ông vẫn kém khoảng 6 tuổi so với bà Maria Branyas Morera, hiện 117 tuổi, đang sống ở Tây Ban Nha. Bà Morera được xác nhận là người phụ nữ cao tuổi nhất thế giới hiện còn sống.

Người cao tuổi nhất thế giới đang ở Việt Nam, sống tại Đồng Nai?Người cao tuổi nhất thế giới đang ở Việt Nam, sống tại Đồng Nai?

Với tuổi 119, cụ Trịnh Thị Khơng lớn hơn 2 tuổi so với cụ bà Maria Branyas Morera - người được Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận là người cao tuổi nhất thế giới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên