06/07/2022 21:30 GMT+7

Người dân nô nức chen chân đêm khai mạc Lễ hội xoài Cao Lãnh lần thứ nhất

ĐẶNG TUYẾT
ĐẶNG TUYẾT

TTO - Tối 6-7, UBND TP Cao Lãnh khai mạc Lễ hội xoài Cao Lãnh lần thứ nhất năm 2022 thu hút hàng ngàn người dân hội tụ về tham dự. Từ sáng sớm du khách đã xúng xính áo dài chụp hình tại các không gian trưng bày những trái xoài "vang danh".

Người dân nô nức chen chân đêm khai mạc Lễ hội xoài Cao Lãnh lần thứ nhất - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc lễ hội - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, từ sáng sớm đã có nhiều du khách, đặc biệt là chị em xúng xính áo dài tham quan chụp hình tại không gian chính của lễ hội, trưng bày đa dạng nhiều loại xoài đặc trưng của Đồng Tháp.

Còn tại đêm khai mạc có hàng ngàn người dân nô nức chen chân về dự hai sự kiện được tổ chức cùng một thời điểm, lễ giỗ tưng bừng, lễ hội xoài náo nhiệt. Người dân tham gia lễ hội xoài cũng kỳ vọng đây sẽ là cơ hội và tiền đề để mang trái xoài vươn xa hơn nữa ra thế giới.

Người dân nô nức chen chân đêm khai mạc Lễ hội xoài Cao Lãnh lần thứ nhất - Ảnh 2.

Từ rất sớm du khách diện áo dài chụp ảnh tham quan lễ hội - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Lễ hội nhằm phát triển chuỗi giá trị ngành hàng xoài, giới thiệu thương hiệu "Xoài Cao Lãnh" đến với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh với nhiều hoạt động như: ra mắt thành lập Chi hội xoài, trực thuộc Hiệp hội Rau quả Việt Nam; khu trưng bày, giới thiệu và quảng bá thương hiệu "Xoài Cao Lãnh", giới thiệu sản phẩm "Cây xoài nhà tôi" và các cây xoài giống, sản phẩm từ xoài; khu kết nối các doanh nghiệp giao dịch thương mại điện tử; gian hàng sản phẩm OCOP…

Chương trình còn có các hội thi, hội thảo. Đáng chú ý có hội thi món ngon từ xoài, lễ tôn vinh các nông dân - nghệ nhân ngành hàng xoài, hội thảo về phát triển chuỗi ngành hàng xoài…

Người dân nô nức chen chân đêm khai mạc Lễ hội xoài Cao Lãnh lần thứ nhất - Ảnh 3.

Những món ăn từ xoài được chế biến công phu trong lễ hội - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Tại buổi lễ khai mạc, ông Võ Phan Thành Minh - chủ tịch UBND TP Cao Lãnh - cho biết TP Cao Lãnh và huyện Cao Lãnh chiếm 60% diện tích xoài của tỉnh, sản lượng 70.000 tấn/năm, xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Úc, Trung Quốc, châu Âu…

Người dân khai thác lợi thế từ trái xoài để chế biến thành nhiều sản phẩm như: xoài sấy dẻo, bánh tráng xoài, rượu xoài, kẹo xoài… tạo bước đột phá trong công nghệ chế biến. Trong đó có nhiều sản phẩm OCOP 3 - 4 sao.

"Lễ hội xoài Cao Lãnh được kỳ vọng tạo ra liên kết chặt chẽ giữa nông dân và doanh nghiệp trong liên kết tiêu thụ - mắt xích quan trọng trong tái cơ cấu ngành hàng xoài tại Đồng Tháp, đưa sản phẩm xoài Cao Lãnh vươn lên tầm cao mới", ông Minh nhấn mạnh.

Lễ hội sẽ kết thúc vào ngày 8-7.

Nhiều cơ hội cho xoài Đồng Tháp ‘bay’ sang châu Âu Nhiều cơ hội cho xoài Đồng Tháp ‘bay’ sang châu Âu

Đầu năm 2022, Đồng Tháp đã xuất khẩu lô hàng đầu tiên năm 2022 sang châu Âu 3 tấn xoài gồm 1,5 tấn xoài cát chu vàng và 1,5 tấn xoài cát chu xanh sang thị trường châu Âu, mở ra nhiều niềm vui, hy vọng cho người trồng xoài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên