Tag: xoài

Ít ai biết trái xoài có tác dụng chữa nhiều bệnh độc đáo

Quả xoài còn công dụng làm giảm cholesterol và triglycerid máu, rất có lợi cho việc dự phòng các bệnh lý tim mạch, ung thư...

Park Hae Jin đến Việt Nam gọt xoài đến lên cơ bắp

Mới đây, loạt hình ảnh mỹ nam Vì sao đưa anh tới - Park Hae Jin du hí cùng hội bạn tại Nha Trang khiến fan Việt thích thú!

Siêu thị dự kiến có thể tiêu thụ hơn 200 tấn xoài Đồng Tháp

Với giá bán từ 11.300 đồng/kg đến 39.000 đồng/kg xoài tùy loại, đại diện Saigon Co.op cho biết hệ thống có thể tiêu thụ lên đến 200 tấn xoài Đồng Tháp trong "Tuần hàng xoài Đồng Tháp".

Thiếu liên kết, ký xoài keo rớt giá còn chưa bằng li trà đá

Giá xoài keo từ 14.000 đồng/kg “lao dốc” còn 2.500 đồng/kg khiến nông dân trồng xoài keo vùng biên giới “điêu đứng”.

Đồng Tháp sẽ tổ chức lễ hội xoài cấp tỉnh năm 2023

Đồng Tháp dự kiến sẽ tổ chức lễ hội xoài cấp tỉnh năm 2023 nhằm đẩy mạnh quảng bá thương hiệu, tiềm năng và cơ hội phát triển ngành hàng chủ lực này của địa phương.

Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh

Năm 2019, xoài Cao Lãnh đồng thời là lô xoài đầu tiên của Việt Nam được xuất sang Mỹ. Tháng 2-2022, EU nhập khẩu 3 tấn xoài Cao Lãnh. Đến tháng 4, thị trường này tiếp tục nhập thêm 8 tấn xoài. Hiện xoài Cao Lãnh có mặt hơn 40 quốc gia trên thế giới.

Thủ tướng Thái Lan muốn biến xôi xoài thành di sản UNESCO

TTO - Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết một ủy ban về sở hữu trí tuệ và di sản văn hóa phi vật thể thuộc Bộ Văn hóa có thể đề xuất món xôi xoài là di sản văn hóa với UNESCO, theo Bangkok Post ngày 19-4.

Xoài chín đầy cây vẫn không hái vì có hái cũng không biết bán đi đâu

TTO - Người trồng xoài vùng Cam Ranh (Khánh Hòa), nơi được xem là 'thủ phủ' xoài ở miền Trung, đang điêu đứng vì dịch COVID-19 khi xoài chín đầy cây nhưng không dám hái vì không biết xuất bán đi đâu.

7 lưu ý vô cùng quan trọng trước khi bạn ăn xoài

Xoài là một loại trái cây có hàm lượng calo thấp, nhiều chất xơ, và là một nguồn cung cấp vitamin A và C dồi dào.

Xoài Cao Lãnh 'lãnh đủ' vì bị mạo danh, bị dừng nhập khẩu

TTO - Xoài Cao Lãnh, Đồng Tháp bị làm giả xuất xứ, càng sốc hơn khi phía Trung Quốc đã thông báo dừng nhập khẩu xoài có mã vùng trồng ở đây.