Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Người dân Nha Trang tá hỏa vì nước sinh hoạt đen như cà phê

03/03/2021 10:59 GMT+7

TTO - Sáng 3-3, nhiều người dân ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) tá hỏa khi phát hiện nước sinh hoạt do nhà máy cung cấp đen như cà phê.

Người dân Nha Trang tá hỏa vì nước sinh hoạt đen như cà phê - Ảnh 1.

Nguồn nước sinh hoạt của nhiều hộ dân Nha Trang đục ngầu - Ảnh: HOÀNG DŨNG

Sáng 3-3, nhiều hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt do Công ty cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa cung cấp tại nhiều khu vực ở Nha Trang như phường Tân Lập, phường Vĩnh Hải, phường Vạn Thắng, xã Vĩnh Ngọc, Ngọc Hiệp... đen như cà phê. 

Theo anh Nguyễn Anh Dũng - người dân phường Lộc Thọ, từ 5h sáng, khi mở nước thì anh đã phát hiện như vậy. Anh Dũng thử xả nước liên tục nhưng tình trạng nước đen vẫn không giảm.

Nhà chị Cao Thị Ngọc Giàu (phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang) cũng xảy ra tình trạng tương tự. "Cả buổi sáng nay nhà tôi không nấu ăn, vệ sinh cá nhân gì được vì nước đen và có mùi. Đề nghị chính quyền, công ty phải có trách nhiệm với người dân", chị Giàu bức xúc.

Chúng tôi liên hệ với ông Nguyễn Văn Đàm, tổng giám đốc Công ty cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa, thì được biết đêm khuya 2-3 xảy ra sự cố bể tuyến ống nước tại khu vực cây số 7 đường 23 Tháng 10 (đoạn thuộc xã Vĩnh Trung, TP Nha Trang). Sau khi xảy ra sự cố, đơn vị đã kiểm tra và tập trung sửa chữa, đến gần 2h sáng mới khắc phục xong.

Người dân Nha Trang tá hỏa vì nước sinh hoạt đen như cà phê - Ảnh 2.

Nguồn nước tại khu vực phường Tân Lập, TP Nha Trang lúc 8h vẫn còn màu vàng đục - Ảnh: MINH CHIẾN

"Đường ống tại khu vực này sử dụng lâu năm, khi khắc phục sự cố sẽ cắt nước. Sau đó, đường ống được mở lại để súc xả thì xuất hiện tình trạng nước vàng, đen, cặn đục do ống hoen gỉ. Đây là tuyến đường ống nước chính cấp cho thành phố nên khi xảy ra sự cố, nhiều khu vực bị ảnh hưởng", ông Đàm nói.

Theo ông Đàm, sự cố xảy ra vào khuya nên không thông báo kịp. Hiện công ty đã khắc phục xong sự cố, đưa lại nguồn nước trong như cũ cho người dân.

Giải quyết nước sinh hoạt cho người dân ra sao? Giải quyết nước sinh hoạt cho người dân ra sao?

TTO - Đây là vấn đề được nhiều người dân ở các vùng hạn, mặn quan tâm.

MINH CHIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận