Thứ 5, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Người dân huyện Bắc Trà My chưa đến nhận thưởng 15.025 đồng

24/01/2019 10:30 GMT+7

TTO - Mặc dù đến hạn nhận khen thưởng vào chiều 23-1, tuy nhiên hộ dân được khen thưởng 15.025 đồng ở huyện Bắc Trà My, Quảng Nam vẫn chưa đến nhận.

Người dân huyện Bắc Trà My chưa đến nhận thưởng 15.025 đồng - Ảnh 1.

Tuyến đường giao thông từ trung tâm huyện Bắc Trà My đi xã Trà Dương được mở rộng, người dân được hỗ trợ đền bù - Ảnh: L.T

Ngày 24-1, theo Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Bắc Trà My, Quảng Nam, thông báo vào chiều 23-1 trung tâm đã chi tiền thưởng cho hơn 70 hộ dân nằm trong dự án đường giao thông trung tâm huyện đi Trà Dương giai đoạn 2. 

Riêng trường hợp của ông Lê Kim Hạp (thị trấn Trà My), người được khen thưởng 15.025 đồng vẫn chưa đến nhận, đến sáng 24-1, vẫn chưa thấy hộ này đến nhận.

Theo ông Lê Kim Hạp, gia đình ông tự nguyện hiến đất 10m2 đất sân của mình để mở rộng tuyến đường này, nhà nước hỗ trợ phần kiến trúc trên đất là khoảng sân bê tông khoảng 300.000 đồng.

Nhiều người dân ở khu vực này cho rằng được khen thưởng hay không cũng là điều bình thường bởi họ tự nguyện hiến đất chứ không bị ép buộc.

Trước đó như Tuổi Trẻ Online đưa tin, trên mạng xã hội facebook xuất hiện hình ảnh kèm nhiều bình luận về thông báo của Trung tâm phát triển quỹ đất huyện này về việc chi trả tiền thưởng bàn giao mặt bằng đúng quy định dự án đường giao thông trung tâm huyện đi Trà Dương. 

Theo đó mời ông Lê Kim Hạp (thị trấn Trà My) đến nhận thưởng với số tiền 15.025 đồng. 

Ông Đặng Công Tú - phó giám đốc phụ trách Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Bắc Trà My - cho biết việc khen thưởng này dựa vào quyết định 43 của UBND tỉnh Quảng Nam ban hành năm 2014. 

Sau đó điều chỉnh bổ sung bằng quyết định 02, gần đây nhất là quyết định số 19 (năm 2017) về việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư các dự án trên địa bàn tỉnh. 

Căn cứ vào quyết định của tỉnh thì huyện mới ra quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, chi khen thưởng cho những hộ dân.

Tiền này được tính tương đương với tỉ lệ 5% số tiền mà người dân được nhận bồi thường về giải phóng mặt bằng, ảnh hưởng nhà cửa, vật kiến trúc. 

Trường hợp ông Lê Kim Hạp là cá biệt, bởi số tiền đền bù của ông chỉ khoảng 300.000 đồng do một phần sân của ông bị giải tỏa nên được nhà nước hỗ trợ tài sản, kiến trúc nằm trên đất.

Ông Tú cho hay có khoảng 70 hộ bị ảnh hưởng bởi dự án này được hỗ trợ với số tiền khen thưởng hơn 100 triệu đồng. Trong số này thì trường hợp ông Hạp rất ít, còn lại đa số từ vài trăm ngàn đến vài triệu.

Trong khi đó ông Thái Hoàng Vũ - chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My cho rằng việc khen thưởng này làm theo quy định. Tuy nhiên cách làm của cơ quan cấp dưới chưa được hay cho lắm. 

"Lẽ ra nên phải làm một quyết định, thông báo chung cho tất cả các hộ hoặc làm danh sách chung cho họ nhận tiền chứ làm từng thông báo có người vài triệu, người chỉ mười mấy nghìn như vậy họ cũng khó chịu. Hoặc làm con số tròn chứ lẻ (15.025 đồng) như vậy chưa hay lắm." - ông Vũ nói.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận