Người dân háo hức chờ lên cầu Vàm Cống

19/05/2019 08:14 GMT+7

TTO - Trước giờ chính thức thông xe cầu Vàm Cống sáng nay 19-5, hàng ngàn người dân đã đổ về phía đường dẫn hai bên cầu để được tận mắt chứng kiến thời điểm lịch sử khánh thành chiếc cầu bắc ngang đôi bờ sông Hậu.

Người dân háo hức chờ lên cầu Vàm Cống - Ảnh 1.

Từ chiều 18-5, người dân đã tập trung tại đường dẫn cầu Vàm Cống để mong được đặt chân lên cầu - Ảnh: M.TRƯỜNG

Tuy đây không phải là cây cầu dây văng đầu tiên bắc qua sông Hậu nhưng cầu Vàm Cống có vị trí quan trọng khi nối địa phương "khuất nẻo" Đồng Tháp với vùng đất Tây Đô. Do đó thời khắc khánh thành công trình này được người dân mong chờ hơn bao giờ hết.

Từ chiều 18-5, dù lực lượng chức năng vẫn phong tỏa hai đầu cầu để chuẩn bị cho buổi lễ khánh thành sáng nay 19-5, nhiều người dân phía bờ Đồng Tháp vẫn kéo nhau ra đứng ngay chân cầu rồi đi bộ lên cầu 1 đoạn để ngắm rõ hơn công trình sắp đưa vào sử dụng.

Người dân háo hức chờ lên cầu Vàm Cống - Ảnh 2.

Người dân lên cầu từ sớm để chứng kiến cầu thông xe - Ảnh: T.NHƠN

Ông Nguyễn Văn Khoa, 66 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp, cho biết khoảng 1 tuần nay chiều nào ông cũng chạy xe máy ra chân cầu để hóng mát rồi đi bộ lên cầu một đoạn.

"Thiệt sự tôi không dám nghĩ có ngày lại được ngắm nhìn cây cầu nối đôi bờ sông Hậu như thế này. Cứ tưởng cả đời phải lụy phà rồi chứ", ông Khoa nói và cho biết trong ngày đầu thông xe, ông sẽ chạy xe máy từ bên bờ Đồng Tháp qua Cần Thơ ăn một tô hủ tiếu rồi uống một ly cà phê trước khi chạy xe quay về.

Ông Võ Ngọc Giàu (Lấp Vò) chia sẻ niềm vui ngày thông xe - Video: T.NHƠN

Sáng sớm 19-5, nhiều người dân háo hức cũng đã đổ lên cầu Vàm Cống để tận mắt chứng kiến thời điểm thông cầu. Ông Võ Ngọc Giàu (Lấp Vò, Đồng Tháp) cho biết sau 6 năm thi công ròng rã thì cuối cùng cầu đã được thông xe.

"Cầu Vàm Cống thông xe sẽ giúp giao thương thuận tiện hơn, là niềm mong mỏi của bà con các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long" - ông Giàu hào hứng chia sẻ.

Người dân háo hức chờ lên cầu Vàm Cống - Ảnh 4.

Nhóm bạn trẻ tại Đồng Tháp cũng tranh thủ đến cầu ngày đầu thông xe - Ảnh: T.NHƠN

Trong khi đó, nhiều nhóm bạn trẻ từ các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long... cũng tập trung về đường dẫn cầu Vàm Cống để chụp ảnh kỷ niệm ngày đầu thông xe.

Người dân háo hức chờ lên cầu Vàm Cống - Ảnh 5.

Cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu được người dân mong chờ - Ảnh: M. TRƯỜNG

Người dân háo hức chờ lên cầu Vàm Cống - Ảnh 6.

Phà Vàm Cống chuẩn bị kết thúc sứ mệnh gần 100 năm đưa khách sang sông - Ảnh: M.TRƯỜNG

Vàm Cống - cây cầu ước mong chỉ còn chờ ngày khánh thành Vàm Cống - cây cầu ước mong chỉ còn chờ ngày khánh thành

TTO - Cầu Vàm Cống sừng sững nối liền đôi bờ sông Hậu. Ông Út Rô vừa mải mê nhìn ngắm vừa hỏi đi hỏi lại: "Thiệt đúng ngày 19-5 này thông cầu không?". Như bao người dân ở châu thổ phương Nam, lão nông đang mong đợi ngày được đặt chân lên cầu...

MẬU TRƯỜNG - THÀNH NHƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận