Cần Thơ đề xuất giữ lại bến phà sau khi thông xe cầu Vàm Cống

15/05/2019 14:41 GMT+7

Ông Võ Thành Thống, chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết sẽ đề xuất với Bộ Giao thông vận tải giữ lại bến phà Vàm Cống sau khi cầu Vàm Cống thông xe.

Cần Thơ đề xuất giữ lại bến phà sau khi thông xe cầu Vàm Cống - Ảnh 1.

Phà Vàm Cống - Ảnh: baogiaothong.vn

Tại buổi khảo sát địa điểm tổ chức lễ khánh thành cầu Vàm Cống ngày 14-5, ông Võ Thành Thống, chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, cho biết sẽ đề xuất với Bộ Giao thông vận tải giữ lại bến phà Vàm Cống sau khi cầu Vàm Cống thông xe để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân được tốt hơn.

Theo ông Thống, sau khi cầu Cần Thơ hoàn thành, bến phà Cần Thơ ngừng hoạt động, điều đó là phù hợp. Tuy nhiên, qua đó cũng nhận thấy một điều là còn một bộ phận người dân ở hai bờ cũng có nhu cầu đi lại mà nếu qua cầu thì không thuận lợi như người đi bộ, phương tiện thô sơ, những người làm việc gần hai đầu bến phà cũng mong muốn tiếp tục đi phà.

Cũng theo ông Thống, hiện nay bến phà Cồn Khương thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều vẫn đang hoạt động đưa đón khách qua sông Hậu với lượng khách khá đông.

Thực tế cho đến nay khi có nhu cầu đi lại, người dân ở khu vực hai đầu bến phà Cần Thơ cũ vẫn di chuyển bằng phà nhỏ được mở sau khi bến phà lớn ngừng hoạt động.

'Tôi cho rằng bộ phận này không phải ít, nên chúng tôi sẽ kiến nghị với Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu giữ lại phà Vàm Cống để người dân đi lại thuận lợi hơn', ông Thống nói.

Ông Trần Văn Thi, tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (Cửu Long CIPM), đại diện chủ đầu tư cầu Vàm Cống, cho hay đến nay việc xây dựng cầu đã hoàn tất. Hiện chỉ còn một số công nhân dọn vệ sinh trên mặt cầu để chuẩn bị cho lễ thông xe sắp tới, theo dự kiến của Bộ Giao thông vận tải là ngày 19-5.

Ông Thi cũng cho biết phà Vàm Cống vẫn hoạt động bình thường đến ngày cầu khánh thành. Hiện Bộ Giao thông vận tải vẫn chưa có thông báo chấm dứt hoạt động đối với bến phà này.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận