
Nhiều người dân ngồi trên thành bờ mà không có hàng rào chắn bảo vệ, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn - Ảnh: PHẠM HOÀNG
Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online những ngày gần đây, tại cuối đường số 20 phường An Nhơn, TP.HCM, nhiều người dân tập trung đông đúc dọc bờ sông Vàm Thuật.
Nhiều người dân cho biết khu vực này mát mẻ vào buổi chiều với con đường cát dài, cảnh đẹp với nhiều cây cối, ráng chiều hoàng hôn đỏ rực... nên đến chơi và tham quan.
Tuy vậy, nhiều người cũng lo ngại đến các biện pháp bảo vệ an toàn khi đến chơi tại khu vực này. Ông Tuấn, một người dân đưa con đến đây hóng mát, cảm thấy rất bất an khi vui chơi ở đây mà không có bờ rào, lo sợ có người té xuống sông.
Ông cho rằng việc làm hàng rào là biện pháp an toàn hơn việc đặt các biển cảnh báo. "Nên làm rào chắn thì hay hơn", ông Tuấn chia sẻ
Một người dân khác là ông Sang cũng lo lắng đến sự an toàn của con mình khi lần đầu đến đây chơi. "Nên có hàng rào cho trẻ em để không vượt qua được, khoảng tầm 1m đến 1,5m", ông Sang chia sẻ.

Nhiều phụ huynh đến đây chơi đều chăm lo đến sự an toàn của con mình và không dám cho đến khu vực thành bờ - Ảnh: PHẠM HOÀNG
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Dương Văn Kim, Phó chủ tịch UBND phường An Nhơn, thông tin khu vực nói trên thuộc dự án kênh Tham Lương - Bến Cát. Gần đây, đường mới được thông cho phương tiện di chuyển. Dù thực tế công trình vẫn đang thi công, nhiều người dân tụ tập đến đây vui chơi vào mỗi buổi chiều. Theo ông Kim, điều này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, đặc biệt đối với trẻ con.
Ông Kim cho biết UBND phường đã phối hợp Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị TP.HCM (đơn vị chủ thầu và thi công dự án) tham mưu các biện pháp xây dựng rào chắn xung quanh khu vực công trình để đảm bảo sự an toàn của người dân.
Đồng thời phía phường sẽ tăng cường tuyên truyền cho người dân các khu phố, đặc biệt là các hộ dân dọc con kênh để đảm bảo an toàn.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận