10/11/2019 16:08 GMT+7

Người dân bắt quả tang xe đổ trộm rác thải trong khu dân cư

CHÂU TUẤN
CHÂU TUẤN

TTO - Nghi ngờ tài xế xe tải đổ chất thải trong khu dân cư Vĩnh Phú 1, tỉnh Bình Dương, người dân đã phục kích bắt quả tang vào tối 9-11.

Hàng đống rác thải ven đường tại khu dân cư Vĩnh Phú 1 - Video: CHÂU TUẤN

Khoảng 1 tuần nay, nhiều đống rác thải bất ngờ "mọc lên" ven đường bên cạnh kênh Thầy Năm trong khu dân cư Vĩnh Phú 1, thị xã Thuận An, Bình Dương, đoạn giáp ranh với quận Thủ Đức, TP.HCM. 

Người dân địa phương nghi ngờ có người đổ trộm rác nên đã theo dõi. Tối 9-11, người dân phát hiện chiếc xe tải loại 15 tấn phủ bạt kín có dấu hiệu bất thường chạy vào khu dân cư nên bám theo và bắt quả tang chiếc xe này đổ trộm hàng chục tấn rác ra ven đường.

Người dân bắt quả tang xe đổ trộm rác thải trong khu dân cư - Ảnh 2.

Chiếc xe chở rác đổ trộm bị bắt quả tang - Ảnh do người dân cung cấp

Các đống rác ngổn ngang được đổ ra ngoài, trong đó có nhiều bao nilông, các chai lọ bằng nhựa chứa dung dịch lỏng bên trong cùng dầu nhớt và vãi vụn, kèm theo mùi hôi nồng nặc. Có nhiều đoạn rác đổ trôi xuống nửa mặt kênh, lẫn với dòng nước đen sánh, gây ô nhiễm nặng nề đến hàng ngàn hộ dân sinh sống quanh khu vực.

Người dân bắt quả tang xe đổ trộm rác thải trong khu dân cư - Ảnh 3.

Đống rác dạt ra ngoài, lấn hết nửa phần mặt kênh gây ô nhiêm nghiêm trọng - Ảnh: CHÂU TUẤN

Anh L.V.H. - một trong những người dân bắt quả tang chiếc xe đổ trộm rác - cho biết những đống rác này xuất hiện đã hơn 1 tuần nay và tăng dần lên qua mỗi ngày, người dân không biết là do ai, đơn vị nào đổ ra, đã nhiều lần báo cho bảo vệ khu dân cư nhưng đều không có câu trả lời rõ ràng. Vì vậy người dân ở đây phải tự chủ động theo dõi.

"Nếu sự việc này tiếp tục xảy ra thì chẳng ai dám sinh sống ở đây nữa vì rác thải này rất độc hại, lại đổ xuống kênh gây ô nhiễm nguồn nước. Người dân ở đây rất mong chính quyền địa phương và cơ quan ban ngành sớm vào cuộc điều tra làm rõ, xử lý để người dân có thể sinh sống trong môi trường an toàn" - anh H. nói.

Sau khi nhận được tin báo, Công an phường Vĩnh Phú đã có mặt tiến hành lập biên bản tài xế xe tải để xử lý theo quy định.

Tài xế đổ trộm 20 tấn rác thải trốn công an lại bị rắn độc cắn Tài xế đổ trộm 20 tấn rác thải trốn công an lại bị rắn độc cắn

TTO - Công an tỉnh Bình Phước đã xác định danh tính tài xế đổ trộm rác thải công nghiệp ở địa phương này, nhưng chưa thể lấy lời khai vì trong lúc bỏ trốn, tài xế bị rắn độc cắn và đang nhập viện cấp cứu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên