Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Người cựu chiến binh cứu 3 thanh niên đuối nước

25/04/2022 12:44 GMT+7

TTO - Đi chăn trâu gần sông, chủ tịch Hội cựu chiến binh xã ở huyện Thanh Chương, Nghệ An phát hiện và kịp thời cứu sống 3 nam thanh niên chới với dưới sông.

Người cựu chiến binh cứu 3 thanh niên đuối nước - Ảnh 1.

Ông Lê Đình Thanh - phó chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, Nghệ An - trao giấy khen cho ông Nguyễn Hữu Hiền - Ảnh: VĂN LÝ

Sáng 25-4, đoàn công tác của UBND huyện Thanh Chương, Nghệ An đã về xã Thanh Hòa trao giấy khen của chủ tịch UBND huyện cho ông Nguyễn Hữu Hiền - chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Thanh Hòa - vì đã cứu sống ba người đuối nước.

Theo lời kể của ông Hiền, chiều 24-4 ông dắt trâu ra sông Giăng chăn thả thì thấy có ba thanh niên đang tắm sông. Một lúc sau, ông Hiền nghe tiếng kêu cứu thất thanh liền lao ra ứng cứu.

"Sau khi đưa được hai cháu vào bờ, cháu còn lại đã trôi khoảng 25m. Khi quay lại và đưa cháu thứ 3 lên bờ thì cháu đã bất tỉnh, tôi làm hô hấp nhân tạo. Khoảng mấy phút sau, cháu đó mới tỉnh lại", ông Hiền nhớ lại.

Ba người được ông Hiền cứu sống là anh Lê Văn Hiển (24 tuổi), Lê Văn Tuấn (23 tuổi) và Nguyễn Quang Đạt (17 tuổi).

Theo anh Hiển, do nắng nóng nên chiều 24-4 nhóm anh ra sông Giăng để tắm. Trong lúc tắm thì anh Tuấn bị đuối nước. Anh Hiển và Đạt đều biết bơi, cùng nhau cứu Tuấn nhưng anh bị mất sức còn Đạt thì bị nước cuốn trôi.

Ông Trần Khắc Kiên - bí thư Đảng ủy xã Thanh Hòa - cho biết xã đã tuyên dương và khen thưởng ông Hiền, một cán bộ mẫu mực, một tấm gương người tốt việc tốt trên địa bàn.

Tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho Tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho 'đại úy cứu người' Thái Ngô Hiếu

TTO - Ngày 13-4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho đại úy Thái Ngô Hiếu - cán bộ Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận