15/03/2021 16:09 GMT+7

Người có 600 máy ảnh: 'Mê máy ảnh đến mức tôi mần thợ hồ để dành tiền mua…'

CHÍ CÔNG
CHÍ CÔNG

TTO - Anh Nguyễn Hoài Nam ở TP Ngã Bảy, Hậu Giang vừa chia sẻ lại niềm đam mê vừa dẫn chúng tôi đi chiêm ngưỡng hơn 600 cái máy ảnh 'độc nhất vô nhị' của mình.

Người có 600 máy ảnh: Mê máy ảnh đến mức tôi mần thợ hồ để dành tiền mua… - Ảnh 1.

Anh Nam đóng thêm kệ trang trí máy ảnh cho các bạn trẻ đến tham quan và trải nghiệm chụp ảnh - Ảnh: CHÍ CÔNG

Hơn 1 tháng qua, quán cà phê Like Coffee and Tea của anh Nam luôn khiến nhiều bạn trẻ tò mò tìm đến chiêm ngưỡng máy ảnh và chụp ảnh cùng bạn bè. Để có 600 máy ảnh cổ (sử dụng phim) độc đáo và "ác chiến" này, anh Nam cho biết ngay từ nhỏ anh rất đam mê chụp ảnh và sở hữu chiếc máy ảnh để thỏa sức đi đây đó lưu lại khoảnh khắc đẹp của thiên nhiên và cuộc sống con người.

Năm 2010, anh Nam lên TP.HCM lập nghiệp rồi kinh qua nhiều nghề như bốc vác, làm thợ hồ… với mức lương khoảng 50.000 đồng/ngày, nên lúc đó anh có điều kiện theo đuổi ước mơ của mình.

Ban đầu, anh chỉ mua được những chiếc máy ảnh cũ ít ai dùng đến hoặc bỏ đi với giá 100.000 - 2 triệu đồng/cái. Sau này có điều kiện hơn, anh Nam tham gia hội nhiếp ảnh địa phương, quen biết bạn bè rồi nhờ mọi người hỏi ở đâu có máy ảnh cũ "độc lạ" không xài anh cũng đều mua lại.

Người có 600 máy ảnh: Mê máy ảnh đến mức tôi mần thợ hồ để dành tiền mua… - Ảnh 2.

Đam mê máy ảnh, anh Nam mất hơn 10 năm để sưu tập được hơn 600 chiếc máy ảnh xưa với nhiều dòng máy khác nhau cho mình - Ảnh: CHÍ CÔNG

"Gia đình không ai ủng hộ tôi hết. Tôi mê quá rồi nên biết sao giờ. Có cái máy ảnh tôi mà mua được nó rồi là tôi ôm nó ngủ luôn", anh Nam bộc bạch.

Người có 600 máy ảnh: Mê máy ảnh đến mức tôi mần thợ hồ để dành tiền mua… - Ảnh 3.

Bạn Hồ Phương Hân - huyện Vị Thủy, Hậu Giang - thích thú đến chiêm ngưỡng bộ sưu tập máy ảnh độc nhất miền Tây của anh Nam - Ảnh: CHÍ CÔNG

Đến nay đã hơn 10 năm trôi qua và anh Nam sở hữu cho mình hơn 600 chiếc máy ảnh (có cái vẫn còn xài được) với nhiều dòng máy khác nhau như: Pentax, Ricoh, Yashica, Mamiya, Nikon, Canon… và có cả luôn dòng máy Fujica (Nhật sản xuất cách đây khoảng 50 năm); Poca (Đức sản xuất năm 1949)…

Tuy nhiên, chưa dừng lại đây, anh Nam còn mua máy quay phim, ống nhòm và đĩa nhạc xưa… với mong muốn đa dạng sản phẩm để các bạn trẻ đến quán uống nước không chỉ ngắm nhìn cây xanh, hoa kiểng mà còn thỏa sức trải nghiệm chụp ảnh cùng bạn bè.

Bạn Hồ Phương Hân ở huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang vui vẻ nói: "Em đến đây lần đầu tiên. Có quá nhiều máy ảnh và nó được trưng bày rất đẹp. Em thật sự ấn tượng về nó. Em cảm thấy đây cũng là nơi để em lưu lại những bức ảnh đẹp cho riêng mình".

Người có 600 máy ảnh: Mê máy ảnh đến mức tôi mần thợ hồ để dành tiền mua… - Ảnh 4.

Bạn Trang đến trải nghiệm khám phá máy ảnh ở quán của anh Nam - Ảnh: CHÍ CÔNG

Người có 600 máy ảnh: Mê máy ảnh đến mức tôi mần thợ hồ để dành tiền mua… - Ảnh 5.

Chiếc máy ảnh hiệu Fujica (Nhật sản xuất cách đây khoảng 50 năm) mà anh Nam sở hữu được - Ảnh: CHÍ CÔNG

Người có 600 máy ảnh: Mê máy ảnh đến mức tôi mần thợ hồ để dành tiền mua… - Ảnh 6.

Không ít chiếc máy ảnh sử dụng phim xưa cũ ở quán của anh Nam còn sử dụng được - Ảnh: CHÍ CÔNG

Người có 600 máy ảnh: Mê máy ảnh đến mức tôi mần thợ hồ để dành tiền mua… - Ảnh 7.

Mượn máy ảnh của anh Nam, bạn Hồ Phương Hân vui vẻ chụp ảnh lưu niệm cùng bạn bè, người thân của mình - Ảnh: CHÍ CÔNG

Người trẻ hoài cổ mê máy ảnh phim Người trẻ hoài cổ mê máy ảnh phim

TTO - Máy ảnh phim chỉ dành cho những người thật sự mộng mơ. Họ sẵn lòng đổi thời gian để bắt được những hạt màu độc đáo nhất.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận