14/03/2021 10:10 GMT+7

Ngắm căn nhà 'handmade' nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn

Bài và ảnh: HOÀNG AN
Bài và ảnh: HOÀNG AN

TTO - Nằm ngay quận 3, căn nhà 36 mét vuông của gia đình chị Phùng Lê Lan Thanh đã gây sốt trên mạng xã hội bởi kiến trúc mới lạ trong cách trang trí, nội thất theo hơi hướng tân cổ điển của mình.

Ngắm căn nhà handmade nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 1.

Không gian xinh xắn của ngôi nhà

Từ bản vẽ thiết kế trên giấy gần 10 năm trước, vợ chồng chị Lan Thanh ấp ủ giấc mơ có tổ ấm riêng do mình sáng tạo và không giống bất cứ ngôi nhà nào.

Bắt đầu xây dựng từ tháng 8-2017, căn nhà hoàn thành trong 3 năm, trong đó chỉ mất khoảng 6 tháng để xây phần thô và thời gian còn lại để làm đồ trang trí, nội thất bên trong.

Chọn tông màu chủ đạo cho toàn bộ căn nhà là trắng, vợ chồng chị cũng gặp nhiều cản trở từ phía gia đình nhưng để giấc mơ thành hiện thực, hai người đã quyết định phủ trắng từ màu sơn đến đồ dùng, nội thất trong nhà.

Theo chị Thanh, chỉ có màu trắng mới có thể làm bật lên vẻ đẹp của những món đồ handmade và đem lại cảm giác ấm cúng cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, vì diện tích quá nhỏ nên quá trình sắm sửa vật dụng, đồ nội thất bên trong gặp nhiều khó khăn, phải mất gần 2 năm để thực hiện.

"Ngôi nhà mới này sẽ nuôi dưỡng niềm đam mê của mình với thủ công nghệ thuật. Đây sẽ là nơi mình trưng bày những sản phẩm handmade và giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với cộng đồng người mê đồ thủ công" - chị Thanh nói.

Vợ chồng chị tự tay làm mọi vật dụng, nội thất trong nhà sao cho vừa với diện tích cho phép và đảm bảo đúng thiết kế, phong cách ban đầu theo hướng tân cổ điển mà chi phí chưa đến 1 tỉ đồng.

"Rất nhiều đội thợ đến đây và đều lắc đầu đi về vì nhà mình quá nhỏ nhưng các vật dụng đòi hỏi tính thẩm mỹ cao và phức tạp, phải khớp với không gian có sẵn, nhiều vật dụng chồng mình đã vạch sẵn kích thước nhưng cũng rất khó làm vì chưa ai làm những mẫu như vậy trước đây. Nếu nhà mình to hơn thì chuyện đó rất dễ vì đã có mẫu sẵn" - chị Thanh chia sẻ.

Các khu vực chính trong nhà như phòng khách, phòng làm việc đều được chị Thanh tận dụng để trưng bày đồ handmade và các nguyên vật liệu thủ công sưu tầm trong 10 năm qua.

Cách bài trí đồ dùng trong nhà tuy có vẻ chi tiết, phức tạp nhưng hoàn toàn không gặp khó trong khâu bảo quản cũng như vệ sinh.

Ngắm căn nhà handmade nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 2.

Toàn bộ góc phòng bên trái dưới tầng trệt

Ngắm căn nhà handmade nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 3.

Nhiều tủ đựng đồ phải được thiết kế riêng để vừa với kích thước và diện tích căn nhà

Ngắm căn nhà handmade nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 4.

Tại đây, khách đến sẽ có các loại bánh, trà thưởng thức do chị Lan Thanh tự làm

Ngắm căn nhà handmade nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 5.

Căn nhà toàn một màu trắng làm bật lên những món đồ nhỏ xinh được trưng bày trong không gian 36m2

Ngắm căn nhà handmade nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 6.

Tầng lửng với không gian mở như một quán cà phê thu nhỏ

Ngắm căn nhà handmade nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 7.

Góc trưng đồ chơi búp bê sưu tầm từ nhiều nơi của hai vợ chồng

Ngắm căn nhà handmade nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 8.

Một góc sưu tầm những con búp bê - thú vui nghệ thuật của hai vợ chồng

Ngắm căn nhà handmade nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 9.

Ở khu vực phòng khách, Lan Thanh thiết kế thành không gian mở để mọi người có thể ngồi giao lưu và trao đổi khi đến chia sẻ về đồ thủ công

Ngắm căn nhà handmade nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 10.

Vườn hồng trước nhà vừa để cản bụi vừa thêm màu sắc cho ngôi nhà nhỏ xinh của hai vợ chồng

Dùng đồ handmade có xa xỉ? Dùng đồ handmade có xa xỉ?

Nhân loại vẫn tiến về phía trước với các sản phẩm tân kỳ, ngày càng cao cấp và hiện đại. Đồ đạc, sản phẩm ngày càng bị thay thế nhanh hơn. Thậm chí vải vóc, các đồ dùng phù hợp, nếu muốn tìm cái giống như thế, cũng khó!

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận