Tag: người chuyển giới

Ông Putin ký luật cấm chuyển giới

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký luật cấm chuyển giới, theo đó cấm can thiệp y tế "nhằm thay đổi giới tính một người" và thay đổi thông tin chi tiết về giới tính trong giấy tờ.

Vừa tái xuất 'Người ấy là ai?', Trấn Thành đã bị 'ném đá'

Có lẽ vận xui vẫn chưa chịu rời bỏ Trấn Thành khi anh vừa trở lại sân chơi show thực tế đã có ngay phát ngôn hứng 'gạch đá' khi dẫn dắt Người ấy là ai?

Thể thao sẽ phải chia mấy?

TTCT - Làng thể thao đỉnh cao thế giới đã trải qua hơn 100 năm lịch sử với mô hình hai nội dung nam - nữ. Nhưng đừng ngạc nhiên nếu trong tương lai, một hạng mục thứ ba, thứ tư… sẽ xuất hiện.

Thưởng thức những mối tình lãng mạn trên K+ trong tháng Valentine trắng

Valentine trắng (14-3) gần kề, Truyền hình K+ mang những chuyện tình đến khán giả Việt, vừa như “gia vị” cảm xúc cho những người đang yêu, vừa tựa lời nhắn gửi những ai còn độc thân tìm chân ái của đời mình.

Có luật, sự kỳ thị người chuyển giới sẽ giảm bớt

Sau đề xuất cần có luật về chuyển đổi giới tính của đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Trí (Hà Nội), một số nghệ sĩ đã lên tiếng ủng hộ đề xuất này.

Tôi xin làm vật vô tri…

Một trong những vấn đề ít được công khai nhưng đã và đang len lỏi tới từng ngóc ngách các hoạt động năm qua trên thế giới: bản dạng giới và chuyển giới.

Người chuyển giới: Dở khóc dở cười vì rắc rối pháp lý

Để sống đúng với giới tính thật của mình, không ít người đã bất chấp những nguy cơ về sức khỏe, tiền bạc để chuyển giới. Thế nhưng, sau khi chuyển giới, họ còn gặp những câu chuyện "dở khóc, dở cười" vì những vấn đề pháp lý.

Ngăn rút bảo hiểm xã hội một lần, được không?

TTO - Chương trình đọc báo cùng bạn hôm nay có nhiều thông tin đáng chú ý: Tháng 1-2023 không cần xuất trình sổ hộ khẩu; Bị ép mua xăng “xịn” giá cao?; Người chuyển giới: Dở khóc dở cười vì rắc rối pháp lý; Tên lửa Patriot và cuộc chiến ở Ukraine…

Nghi phạm 22 tuổi xả súng ở hộp đêm LGBTQ ở Colorado

TTO - Nghi phạm 22 tuổi đã xả súng bên trong hộp đêm dành cho cộng đồng LGBTQ ở thành phố Colorado Springs, bang Colorado, Mỹ, giết chết ít nhất 5 người.

Quyền chuyển đổi giới tính: Cần nghĩ đến cộng đồng nửa triệu người

TTO - Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam và quyền điều phối viên thường trú của Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam có bài viết về việc bảo vệ thực thụ cho quyền của cộng đồng chuyển đổi giới tính tại Việt Nam.