Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Người cầm đầu nhóm 'quái xế' chặn cao tốc làm đường đua đang lẩn trốn

24/03/2021 20:02 GMT+7

TTO - Theo nguồn tin, Cục CSGT đã mời 3 người lên làm việc và xác định được người cầm đầu băng nhóm "quái xế" chặn cao tốc để "quậy" là ở Đồng Nai. Trong 3 người được Cục mời lên làm việc có 1 nữ sinh học lớp 9.

Hàng trăm "quái xế" chặn cao tốc làm đường đua tự phát vào rạng sáng 19-3 - Video: ĐOÀN TÂM

Chiều 24-3, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Cục Cảnh sát giao thông (C08) Bộ Công an đã mời được 3 người trong nhóm "quái xế" chặn cao tốc làm "đường đua" vào rạng sáng 19-3. Cục Cảnh sát giao thông cũng đã lập biên bản tạm giữ một xe máy trong nhóm này.

Theo nguồn tin, Cục Cảnh sát giao thông đã xác định được người cầm đầu băng nhóm "quái xế" chặn cao tốc để "quậy" là ở Đồng Nai. Hiện người này đang lẩn trốn và Cục Cảnh sát giao thông đang phối hợp cùng công an địa phương truy xét.

Cũng theo nguồn tin, trong 3 người được Cục Cảnh sát giao thông mời lên làm việc có 1 nữ sinh học lớp 9 (ngụ phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức).

"Nữ sinh lớp 9 này lấy xe của gia đình đi và được một bạn nam khác chở đi. Xe máy của nữ sinh lấy đi đứng tên mẹ của bé. Hôm đó (19-3), bé đi cùng với bạn nam này xong về sớm, sau đó bé đưa xe cho bạn nam cũng học lớp 9 đi với nhóm 'quái xế' lên cao tốc", nguồn tin nói.

Trước đó, rạng sáng 19-3, hàng trăm "quái xế" từ nhiều nơi đổ về tụ tập, chặn một đoạn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (đoạn qua địa bàn TP Thủ Đức, TP.HCM) để chạy xe náo loạn, nẹt pô inh ỏi, phóng bạt mạng trên đường.

Theo clip người dân ghi lại, nhóm thanh niên này chạy hàng trăm xe đổ về cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (gần đường Đỗ Xuân Hợp, hướng chạy về nút giao thông An Phú), chặn một đoạn cao tốc làm đường đua để cho các "tay nài" so kè tốc độ, phóng ầm ầm trên đường trong khoảng 15 phút.

Điều này khiến hàng dài xe lớn như xe container, xe con, xe khách... trên cao tốc phải nối đuôi nhau đứng chờ nhóm "quái xế" chơi xong mới đi được.

Hàng trăm Hàng trăm 'quái xế' chặn cao tốc làm đường đua: Cục CSGT xác định được một số người

TTO - Đại diện Cục Cảnh sát giao thông cho biết đã xác định được một số người trong vụ hàng trăm 'quái xế' chặn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây làm đường đua tự phát vào rạng sáng 19-3 và phối hợp công an địa phương mời lên làm việc, xử lý.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận