18/12/2017 16:16 GMT+7

Người bệnh phải chờ để xạ trị trong đêm, Bệnh viện K nói gì?

L.ANH
L.ANH

TTO - Hiện nay, tại Bệnh viện K (Hà Nội), hàng trăm bệnh nhân phải chờ xạ trị trong đêm, khi ca muộn nhất của ngày hôm trước kết thúc lúc hơn 3g sáng và 5g sáng lại đã bắt đầu ca xạ mới.

Người bệnh phải chờ để xạ trị trong đêm, Bệnh viện K nói gì? - Ảnh 1.

Bệnh nhân chuẩn bị được xạ trị tại Bệnh viện K - Ảnh: Lan Anh

Trao đổi với báo chí sáng 18-12 về việc này, giám đốc Bệnh viện K Trần Văn Thuấn cho biết bệnh viện có 6 máy xạ trị gia tốc. Tuy nhiên, số lượng bệnh nhân cần xạ trị lại quá đông.

"Tiêu chuẩn một máy xạ trị xạ cho 40 người/ngày. Nhưng ở bệnh viện chúng tôi mỗi máy phải xạ cho 150-200 bệnh nhân/ngày. Vì thế, mỗi máy phải dùng trong 22 - 23 tiếng đồng hồ mỗi ngày, chỉ được nghỉ 1 - 2 tiếng để bảo dưỡng.

Thông thường 3 - 4h sáng mới kết thúc ca cuối của ngày hôm trước và 5h sáng lại bắt đầu ca mới. Tần suất sử dụng máy dày như thế này thì bệnh nhân mệt mà bác sĩ cũng rất mệt" - ông Thuấn cho biết.

Cũng theo ông Thuấn, bệnh viện đã có đề án bổ sung máy xạ trị. Dự kiến tháng 4- 2018 máy sẽ được lắp đặt. Tuy nhiên, tất cả số máy mới này đều sử dụng nguồn vốn xã hội hóa.

Trả lời về vấn đề viện phí thiết bị xã hội hóa liệu có quá cao, liệu người bệnh có thể sử dụng được, ông Thuấn cho rằng viện phí "có thể chấp nhận được".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên