Tag: Xạ trị

Bệnh viện Ung bướu TP.HCM tăng phòng mổ giải ‘điểm nghẽn’ chờ mổ xuống còn 3 tuần

“Điểm nghẽn” chờ mổ có thể sẽ được khai thông khi Bệnh viện Ung bướu TP.HCM (cơ sở 2) chính thức vận hành toàn phần và tăng hệ thống phòng mổ hiện đại.

Thuốc thiếu, máy đắp chiếu, bệnh nhân ung thư 'gấp mấy cũng phải chờ...'

TTO - Đầu tháng 10, bà Nguyễn Thị H. ở Hà Đông, Hà Nội có chỉ định chụp PET CT (thiết bị sử dụng để chẩn đoán ung thư di căn) ở Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, nhưng danh sách người chờ đợi quá dài, bệnh viện phải hẹn bà tới đầu tháng 11.

Chương trình tư vấn: Ung thư phổi - những điều cần biết

Ung thư phổi là căn bệnh nguy hiểm hàng đầu vì diễn tiến âm thầm và khó phát hiện, hầu hết người bệnh đều đến viện ở giai đoạn muộn, điều trị khó khăn kèm theo gánh nặng kinh tế.

Khu xạ trị khép kín trong ngày Bệnh viện Ung bướu đi vào hoạt động

TTO - Khu xạ trị trong ngày tại Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 đã chính thức đi vào hoạt động. Tất cả bệnh nhân đều được làm CT mô phỏng và được xạ trị trong cùng một ngày.

Di dời 2 nguồn phóng xạ nguy hiểm ở bệnh viện

TTO - Ngày 15-8, Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP.HCM đã tổ chức cưỡng chế thi hành án tại Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ (quận Tân Phú, TP.HCM) đối với hai nguồn phóng xạ nguy hiểm.

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

Đa số bệnh nhân ung thư chỉ tập trung vào điều trị mà chưa chú trọng đến chế độ dinh dưỡng để nâng cao thể trạng.

Xạ trị - Những điều bệnh nhân cần biết

Xạ trị là phương pháp sử dụng các hạt hoặc sóng có năng lượng cao như: Tia X, tia Gamma, proton… để tiêu diệt hoặc phá hỏng các tế bào ung thư.

20 năm chiến thắng bệnh ung thư nặng

TTO - Mắc bệnh ung thư nặng từ hơn 20 năm trước nhưng đến nay người phụ nữ ấy vẫn sống khỏe mạnh và dành trọn đam mê cho công việc.

Người bệnh phải chờ để xạ trị trong đêm, Bệnh viện K nói gì?

TTO - Hiện nay, tại Bệnh viện K (Hà Nội), hàng trăm bệnh nhân phải chờ xạ trị trong đêm, khi ca muộn nhất của ngày hôm trước kết thúc lúc hơn 3g sáng và 5g sáng lại đã bắt đầu ca xạ mới.

​Giải pháp ngăn ngừa suy kiệt cho bệnh nhân ung bướu?!

Kết hợp những tiến bộ của khoa học kỹ thuật với giá trị của thảo dược tự nhiên, các nhà khoa học đã tạo ra nhiều phương thức trong việc nâng cao chất lượng sống và đem lại hy vọng mới cho bệnh nhân ung bướu…