Người bệnh được gì khi Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đạt chuẩn quốc tế?

03/07/2020 15:53 GMT+7

TTO - Với chứng nhận là trung tâm xuất sắc (ICE) của kỹ thuật mổ thay khớp háng superpath và thay khớp gối của BV Nguyễn Tri Phương, bệnh nhân sẽ tiếp cận được phương pháp điều trị hiện đại, hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại.

Người bệnh được gì khi Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đạt chuẩn quốc tế? - Ảnh 1.

Bác sĩ của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương nhận chứng nhận Trung tâm xuất sắc về kỹ thuật mổ thay khớp háng SuperPath và thay khớp gối với kỹ thuật Medical Pivot và giải thưởng vàng về điều trị đột quỵ của Hiệp hội Đột quỵ thế giới - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngày 3-7, BS Võ Đức Chiến - giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) - cho biết khoa chấn thương chỉnh hình được công nhận là Trung tâm xuất sắc quốc tế (ICE) về "kỹ thuật thay khớp háng SuperPath và Medical Pivot", khoa nội thần kinh nhận giải thưởng vàng về "điều trị đột quỵ" của Hiệp hội Đột quỵ thế giới.

Với chứng nhận ICE, bệnh viện sẽ được chọn là nơi giảng dạy thay khớp háng và khớp gối với 2 kỹ thuật trên cho khu vực Đông Nam Á và châu Á. 

Đặc biệt các bác sĩ khoa chấn thương chỉnh hình sẽ được chọn làm giảng viên và mổ biểu diễn cho các học viên trong lớp học quốc tế và là mục tiêu hướng đến của tất cả các bệnh viện trong nước. 

Quan trọng nhất, chứng nhận này giúp bệnh nhân tiếp cận được với các phương pháp điều trị hiện đại, hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại. 

Bên cạnh đó, bệnh nhân được chăm sóc, tái khám thuận tiện sau phẫu thuật, hướng tới nâng cao chất lượng điều trị trong khám chữa bệnh, cải thiện chất lượng sống.

TS.BS Tăng Hà Nam Anh - phụ trách chuyên môn khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - cho hay hai kỹ thuật trên đã nêu đúng chuẩn từ khâu chuẩn bị bệnh nhân trước mổ, kỹ thuật mổ đạt chuẩn quốc tế mà các trung tâm xuất sắc khác đã làm và chăm sóc, vật lý trị liệu cho bệnh nhân sau mổ.

Xây dựng quy trình chuẩn trong điều trị bệnh nhân đột quỵ hay nhồi máu não cấp

Theo BS.CKII Trần Trung Thành - trưởng khoa nội thần kinh Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, đột quỵ luôn là vấn đề lớn của ngành y tế.

Cứ mỗi phút trôi qua, 2 triệu tế bào nơron thần kinh, đồng nghĩa với khoảng 12km sợi trục neuron thần kinh não bị chết và không hồi phục nếu thiếu máu nuôi. Theo hướng dẫn của Hiệp hội Đột quỵ thế giới, "giờ vàng" của bệnh nhân đột quỵ là 4,5 giờ.

Mới đây, khoa nội thần kinh cũng đã triển khai Mô hình chăm sóc đột quỵ - đơn vị đột quy (Stroke Unit) trong điều trị đột quỵ giai đoạn cấp và xây dựng quy trình chuẩn trong điều trị tái thông cho bệnh nhân đột quỵ hay nhồi máu não cấp.

Đây là yếu tố quyết định chất lượng điều trị, giảm tỉ lệ tử vong và tàn phế, nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân sau hồi phục.

Theo đó, đội đột quỵ (Stroke Team) sẽ bao gồm các bác sĩ cấp cứu, bác sĩ thần kinh, bác sĩ can thiệp mạch máu thần kinh, bác sĩ chẩn đoán hình ảnh... phối hợp đồng bộ, chặt chẽ và sẽ sử dụng tiêu sợi huyết tĩnh mạch hoặc lấy huyết khối bằng dụng cụ nhằm "chạy đua với thời gian" cứu lấy tế bào não.

3 trung tâm điều trị đột quỵ của Việt Nam được thế giới vinh danh 3 trung tâm điều trị đột quỵ của Việt Nam được thế giới vinh danh

TTO - 3 trung tâm, đơn vị điều trị đột quỵ ở Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện Quân y 103 đã được Tổ chức đột quỵ thế giới WSO vinh danh giải thưởng Bạch kim trong tổ chức cấp cứu và điều trị đột quỵ.


XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận