Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Người bán tranh giả của Nam Sơn xin lỗi và sẽ hủy tranh

06/11/2018 17:57 GMT+7

TTO - Sau khi Tuổi Trẻ Online đăng bài viết Nạn tranh giả và khi ta chỉ 'buôn' nghệ thuật vào sáng nay, 6-11, người bán tranh giả của họa sĩ Nam Sơn đã gửi lời xin lỗi tới gia đình họa sĩ và nói sẽ hủy bức tranh giả.

Người bán tranh giả của Nam Sơn xin lỗi và sẽ hủy tranh - Ảnh 1.

Trang Facebook Đồ Gỗ Gia Bảo từng rao bán bức tranh giả bức Chân dung thày tu của họa sĩ Nam Sơn, đã đăng lời xin lỗi vào khoảng 4h chiều nay - Ảnh chụp màn hình

Trang Facebook Đồ Gỗ Gia Bảo từng rao bán bức tranh giả bức Chân dung thày tu của họa sĩ Nam Sơn như phản ánh của Tuổi Trẻ Online, đã đăng lời xin lỗi vào khoảng 4h chiều nay.

"Em xin lỗi về bức tranh của họa sĩ kim sơn (Nam Sơn - PV) và gia đình họa sĩ vì bức tranh em đã mua nhưng em không biết đó là tranh giả nên đã đăng bán, nay em xin gỡ bài và xin hủy bức tranh, thành thật xin lỗi họa sĩ và gia đình", lời xin lỗi của anh T. - người đã rao bán bức tranh giả của Nam Sơn.

Ngoài dòng xin lỗi trên Facebook không có mấy người theo dõi này, anh T. cũng gửi lời xin lỗi tới gia đình họa sĩ Nam Sơn mà đại diện là ông Ngô Kim Khôi thông qua… lời bình luận trên một bài viết trên trang Facebook của ông Ngô Kim Khôi, cũng với nội dung tương tự.

Người bán tranh giả của Nam Sơn xin lỗi và sẽ hủy tranh - Ảnh 2.

Anh T. đã gửi lời xin lỗi tới ông Ngô Kim Khôi qua lời bình luận trên một bài viết trên trang Facebook của ông Khôi

Trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Ngô Kim Khôi nói ông ghi nhận lời xin lỗi của người bán tranh giả nhưng ông sẽ không dễ dàng thỏa hiệp với vấn nạn tranh giả đang quá nhức nhối ở Việt Nam.

Ông Khôi cho biết ông sẽ hỏi ý kiến một số luật sư xem có thể tìm một con đường nào khả thi để giải quyết triệt để chuyện tranh giả tràn lan ở Việt Nam.

"Dù sao, một ngày nào đó cũng phải giải quyết thôi", ông Khôi thở dài.

Nạn tranh giả và khi ta chỉ quen Nạn tranh giả và khi ta chỉ quen 'buôn' nghệ thuật

TTO - Thiếu nữ cầm quạt của họa sĩ Nam Sơn bán được 12 tỉ đồng ở Pháp nhưng ở VN, người ta có thể mua tranh của Nam Sơn với giá chỉ... vài triệu đồng?

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận